Thủ thuật hay khi xem Youtube

Genk.vn-Thứ năm, ngày 22/01/2015 07:48 GMT+7

Một số thủ thuật hay giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn khi xem video trực tuyến trên Youtube

Dưới đây là một số thủ thuật hay dành cho người dùng khi sử dụng dịch vụ xem video trực tuyến trên Youtube.

Youtube là kênh video trực tuyến lớn nhất trên Internet với hơn 1 tỷ lượt ghé thăm mỗi tháng. Dưới đây là một số thủ thuật hay giúp việc sử dụng Youtube của bạn trở nên thú vị hơn.

Tắt chú thích hiển thị trên video

Chú thích (Annotation) là hộp thông báo xuất hiện trên video có chức năng hiển thị một số các thông tin (đôi khi chứa liên kết web) về video mà bạn đang xem. Phần lớn người dùng tỏ ra khó chịu với những hộp chú thích như vậy khi xem video. Tất nhiên, bạn có thể hoàn toàn tắt tính năng này một cách dễ dàng.

Tắt chú thích hiển thị trên video

Tắt chú thích hiển thị trên video

Hãy truy cập vào trang cài đặt của Youtube bằng cách đăng nhập vào tài khoản của mình, nhấn vào hình đại diện của tài khoản và nhấn vào biểu tượng cài đặt (YouTube Setting).

Sau đó, hãy nhìn sang cột bên trái của trang cài đặt và nhấn vào lệnh Playback. Bỏ đánh dấu ở tùy chọn Annotations and Interactivity để hoàn thành việc tắt thông báo.

Chờ video tải xong trước khi xem

Thực tế, Youtube chỉ có thể tải trước nội dung video khoảng 30 giây tính từ lúc bạn nhấn nút tạm dừng. Tuy nhiên, khi kết nối Internet của bạn không ổn định, thời gian để Youtube có thể tải nội dung về máy tính là khá lâu. Do đó, bạn có thể chọn phương thức cho phép Youtube tải hoàn toàn nội dung video về máy tính trước khi bạn nhấn vào biểu tượng Play để xem.

Chờ video tải xong trước khi xem

Chờ video tải xong trước khi xem

Để làm được điều này, bạn hãy tải về tiện ích mở rộng SmartVideo for YouTube phù hợp với trình duyệt mình đang sử dụng như Firefox hoặc Chrome. Sau đó, hãy truy cập vào video bạn cần xem trên Youtube, nhấn vào dòng Global Preferences và đánh dấu vào tùy chọn Smart Buffer để hoàn thành.

Tắt tính năng Autoplay

Khi mở một video bất kỳ trên Youtube, video đó sẽ ngay lập tức tự động phát khi vừa tải xong. Mặc dù bạn có thể tiết kiệm một số thao tác, tuy nhiên, trong một số trường hợp, điều này gây ra khá nhiều phiền nhiễu cho người dùng.

Tắt tính năng Autoplay

Tắt tính năng Autoplay

Để tắt tính năng này, bạn có thể sử dụng tiện ích YouTube Control Center dành cho Firefox hoặc Stop Autoplay dành cho Chrome, sau đó tiến hành tùy chỉnh lại trong phần Settings của ứng dụng.

Tùy chỉnh tốc độ phát

Một số video có nội dung diễn ra quá nhanh và bạn không thể nhìn rõ nội dung. Để dễ dàng theo dõi, bạn có thể điều chỉnh lại tốc độ phát của video chậm hơn.

Tùy chỉnh tốc độ phát

Tùy chỉnh tốc độ phát video

Để làm được điều này, bạn cần phải kích hoạt việc sử dụng một số các tính năng trên nền HTML5 của Youtube bằng cách truy cập vào https://www.youtube.com/html5 và nhấn vào tùy chọn Request the HTML 5 Player.

Tải phụ đề của Video trên Youtube về máy tính

Do một số video có nội dung về ngôn ngữ không phù hợp với người dùng, Youtube đã bổ sung tùy chọn cho phép tác giả video thêm phụ đề để giúp người xem hiểu được những gì video đang nói đến. Tuy nhiên, khi bạn tải video về máy tính, phụ đề sẽ không được tải về cùng.

Tải phụ đề của Video trên Youtube về máy tính

Tải phụ đề của Video trên Youtube về máy tính

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể nhờ đến dịch vụ web KeepSub http://keepsubs.com/ để tải về các gói tin phụ đề tích hợp sẳn trên video được hỗ trợ. Ngoài ra, KeepSub cũng hỗ trợ người dùng chuyển đổi ngôn ngữ trong phụ đề sang ngôn ngữ mình cần bằng cách sử dụng Google Translate.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

youtube, video

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước