Top ứng dụng quản lý dữ liệu tốt nhất trên Android

Genk.vn-Thứ sáu, ngày 23/01/2015 08:16 GMT+7

Những ứng dụng quản lý dữ liệu tốt nhất trên Android

Dưới đây là danh sách các ứng dụng tốt nhất trong việc giúp người dùng quản lý và thao tác dữ liệu trên Android.

Android vẫn luôn là hệ điều hành di động mà người dùng cảm thấy được “tự do” hơn so với các hệ điều hành khác. Điển hình là việc bạn có thể thoải mái xem và sửa đổi hệ thống tập tin trên thiết bị, điều mà hoàn toàn không thể thực hiện ở các hệ điều hành di động khác. Với sự giúp sức của các ứng dụng có tính năng quản lý và thao tác dữ liệu, việc di chuyển, sao chép và sửa các tập tin trên điện thoại Android càng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Dưới đây là danh sách các ứng dụng được đánh giá tốt nhất trong việc hỗ trợ người dùng quản lý và thao tác dữ liệu trên Android:

Ghost Commander

Ghost Commander

Ghost Commander

Ghost Commander được người dùng đánh giá khá cao về tính “năng động”. Ứng dụng cho phép bạn thực hiện việc sửa đổi các tập tin gốc (nếu bạn có quyền truy cập SuperSU), nén và giải nén tập tin, kết nối và chia sẻ dữ liệu theo giao thức SMB, FTP/SFTP, sử dụng chế độ 2 cửa sổ, chỉnh sửa văn bản…

Trên hết, Ghost Commander là ứng dụng mã nguồn mở nên người dùng có thể tiến hành tùy biến, bổ sung thêm tính năng mới hay thiết lập ứng dụng theo ý thích.

ES File Explorer

ES File Explorer

ES File Explorer

ES File Explorer là một tập hợp các thao tác mà người dùng có thể cần đến khi muốn quản lý và biên tập dữ liệu trên hệ thống. Những thao tác này bao gồm: quản lý tập tin, ứng dụng, vô hiệu hóa các tác vụ đang chạy, lưu trữ đám mây (tương thích với Dropbox, Google Drive, SkyDrive, Box.net, Sugarsync, Yandex, Amazon S3, và Ubuntu One), hỗ trợ FTP và Lan Samba.

Ngoài ra, ES File Explorer còn hỗ trợ người dùng tiến hành kết nối với thiết bị từ xa thông qua các kết nối như 3G, 4G, EDGE, hoặc Wi-Fi để quản lý và chia sẻ dữ liệu.

File Manager

File Manager

File Manager

File Manager được thiết kế để hoạt động tốt nhất trên các dòng máy tính bảng Android. Với ưu điểm về giao diện trực quan và dễ thao tác, ứng dụng này được trang bị đầy đủ các tính năng giúp biên tập dữ liệu một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, thế mạnh của File Manager là việc hỗ trợ nén và xuất ra một loạt các tập tin có định dạng thông dụng hiện nay như ZIP, RAR, 7z…

ASTRO File Manager with Cloud

ASTRO File Manager with Cloud

ASTRO File Manager with Cloud

ASTRO File Manager with Cloud hỗ trợ hầu hết các dịch vụ lưu trữ đám mây như OneDrive, Google Drive, Box. Ứng dụng giúp bạn dễ dàng tiếp cận đến dữ liệu một cách nhanh chóng và đơn giản, bên cạnh các thao tác quản lý và biên tập dữ liệu cơ bản.

PowerGrasp File Manager

PowerGrasp File Manager

PowerGrasp File Manager

Mặc dù là ứng dụng thuộc hàng “con cháu” trong lĩnh vực quản lý và biên tập dữ liệu, danh tiếng cũng như sức mạnh của PowerGrasp File Manager không hề kém cạnh so với các ứng dụng đi trước. Đơn giản, cơ bản và đẹp mắt chính là những gì ứng dụng này cung cấp. PowerGrasp File Manager được tối ưu cho máy tính bảng Android.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước