An toàn giao thông - Cuộc chiến không hồi kết

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 24/07/2019 07:12 GMT+7

VTV.vn - Dù tai nạn giao thông giảm sâu cả về số vụ, số người thiệt mạng, số người bị thương nhưng những vụ tai nạn thương tâm vẫn diễn ra, để lại đau thương cho biết bao gia đình.

Lần đầu tiên tai nạn giao thông 6 tháng đầu năm giảm sâu cả về số vụ, số người thiệt mạng và số người bị thương. Tuy nhiên, những vụ tai nạn thương tâm vẫn đang diễn ra hàng ngày, gây đau thương tang tóc cho biết bao gia đình trên mọi miền đất nước. Vấn đề an toàn giao thông thực sự là một cuộc chiến chưa bao giờ ngơi nghỉ.

Hy hữu nhất là chỉ trong sáng 23/7 đã liên tiếp xảy ra 3 vụ tai nạn, trong đó 2 vụ cùng vị trí, vụ còn lại chỉ cách đó 1 km cùng trên quốc lộ 5 đoạn qua huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Các vụ tai nạn đã làm 8 người thiệt mạng, 2 người bị thương. Còn trong chiều 23/7, xe khách chở đoàn thiện nguyện tại quốc lộ 2 Tuyên Quang va vào đuôi xe đầu kéo di chuyển ngược chiều, khiến 2 người thiệt mạng, 4 người bị thương.

Trước đó, không ít vụ tai nạn giao thông thương tâm đã xảy ra. Ngày 2/1, xe container bất ngờ đâm hàng chục xe đang dừng chờ đèn đỏ ở ngã tư Nhật Chánh (Bến Lức - Long An) khiến 6 người thiệt mạng, nhiều người khác bị thương. Một vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng khác cũng diễn ra trong tháng 1, cụ thể, ngày 21/1, xe tải đâm vào đoàn người đi viếng nghĩa trang ở huyện Kim Thành, Hải Dương khiến 8 người thiệt mạng và 7 người bị thương. Ngày 27/3, một xe khách bất ngờ tông vào đoàn người cùng xe tang tại huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) khiến 7 người thiệt mạng tại chỗ. Ngày 17/4, tại tỉnh Bình Định, tài xế xe Lexus đã lao vào một đám tang làm 4 người thiệt mạng.

Theo thống kê, toàn quốc đã xảy ra 8.385 vụ tai nạn giao thông, khiến 3.810 người thiệt mạng, bị thương 6.358 người. So với 6 tháng đầu năm 2018, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí, về số vụ, số người chết và bị thương, tuy nhiên, tình hình ùn tắc giao thông lại có chiều hướng gia tăng. Cả nước xảy ra 46 vụ, so với cùng kỳ năm 2018, tăng 8 vụ.

Trong cuộc họp gần đây về an toàn giao thông, Thủ tướng đã trực tiếp chủ trì và nhấn mạnh, dù có giảm thì con số gần 4 nghìn người thiệt mạng, hơn 6 nghìn người bị thương vẫn là quá nhức nhối, là quá nhiều đau thương cho các gia đình và bất an cho xã hội.

Xác định ban đầu lỗi của tài xế xe tải gây ra vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương Xác định ban đầu lỗi của tài xế xe tải gây ra vụ tai nạn thảm khốc ở Hải Dương Nhiều vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng từ đầu năm đến nay Nhiều vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng từ đầu năm đến nay Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Hải Dương Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Hải Dương

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước