An toàn thiết bị phóng xạ: Người dân cần những thông tin gì?

vandehomnay@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 20/06/2015 07:07 GMT+7

VTV.vn - Việc quản lý và xử lý phóng xạ luôn khiến người dân đặc biệt quan tâm, vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe, trong khi thông tin về nó rất ít.

Vụ việc ở Phú Yên liên quan đến bảo quản thiết bị có chứa chất phóng xạ nguy hiểm đến sức khỏe con người, đã được đưa trong các bản tin của Đài THVN. Xung quanh vụ việc này, nhiều câu hỏi đã được đặt ra: Xử lý thiết bị này như thế nào? Những người có nguy cơ bị nhiễm xạ từ vụ việc này sẽ được xử lý ra sao?

Đó là một vụ việc cụ thể ở Phú Yên, còn với vấn đề quản lý chung, phóng xạ có thực sự nguy hiểm như chúng ta nghĩ hay không? Trên thực tế, phóng xạ được ứng dụng trong đời sống hàng ngày như thế nào?

Trong chương trình Vấn đề hôm nay, phóng viên VTV có cuộc trao đổi với ông Lê Quang Hiệp, Phó Cục trưởng Cục An toàn bức xạ và hạt nhân, Bộ Khoa học và Công nghệ xung quanh vấn đề này.

Phần bình luận quốc tế của Vấn đề hôm nay sẽ giải thích về “thế giới nhanh”. Uber trở thành hãng taxi lớn nhất thế giới dù không sở hữu phương tiện vận chuyển nào, hay facebook - mạng xã hội phổ biến nhất song không có bài viết nào. Những hiện tượng kỳ lạ của thế giới đang thay đổi một cách nhanh chóng mà theo nhà báo Mỹ danh tiếng Thomas L. Friedman, đó là thế giới nhanh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước