Bài toán vốn cho dự án sân bay Long Thành

PV-Thứ ba, ngày 02/06/2015 05:00 GMT+7

VTV.vn - Không thể phủ nhận tầm quan trọng của dự án sân bay Long Thành, nhưng nguồn vốn cần đến 15,8 tỷ USD lấy ở đâu đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Thời điểm này, dư luận trên nhiều diễn đàn hay tọa đàm đều nóng lên với sân bay Long Thành, đặc biệt khi thứ Năm tuần này các đại biểu Quốc hội sẽ chính thức thảo luận về chủ trương đầu tư dự án này.

Nhằm rà soát và đánh giá về tính khả thi của dự án, sáng 1/6, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã tổ chức diễn đàn khoa học thảo luận về dự án sân bay Long Thành. Tiêu chí của diễn đàn là công khai, khoa học và trách nhiệm. Bên cạnh những vấn đề về quy mô, thời điểm thì nguồn vốn ở đâu và ảnh hưởng đến nợ công như thế nào vẫn đang được giới khoa học đặc biệt quan tâm.

Đã có những mô hình đầu tư chính được đưa ra như: Đầu tư công, hợp tác công tư PPP, công ty cổ phần dự án. Nhưng chọn mô hình nào là hợp lý nhất, vẫn đang là câu hỏi rất khó trả lời.

Chương trình Vấn đề hôm nay hôm 1/6 sẽ đưa ra những phân tích xung quanh vấn đề nguồn vốn cho siêu dự án sân bay Long Thành. Ở phần tin thế giới sẽ là những thông tin xung quanh dịch MERS - CoV - Hội chứng viêm đường hô hấp cấp được đánh giá là còn nguy hiểm hơn dịch Sars.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước