Charlie Hebdo - Tự do ngôn luận cần có giới hạn

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ ba, ngày 20/01/2015 08:46 GMT+7

Từ vụ việc của tạp chí Charlie Hebdo, Vấn đề hôm nay ngày 19/1 đã dành phần lớn thời lượng phân tích và bình luận về vấn đề tự do ngôn luận cũng cần có giới hạn.

7 triệu bản cho ấn phẩm mới nhất của tạp chí Charlie Hebdo - ấn phẩm đầu tiên sau vụ tấn công khủng bố ngày 7/1/2015. Tuy nhiên, số người phản đối ấn phẩm này cũng gia tăng nhanh chóng khi tờ báo này tiếp tục đăng hình biếm họa nhà tiên tri Mohamed. Thông điệp ở đây là tự do ngôn luận, nhưng cũng cần phải có giới hạn.

Thế giới đang tiếp tục bày tỏ tình đoàn kết với tạp chí Charlie Hebdo - nạn nhân của vụ khủng bố đẫm máu vừa qua tại Paris.

7 triệu bản là con số trong mơ với cả những tờ báo lớn nổi tiếng thế giới, chưa nói đến với một tờ báo mà trước đây không mấy ai nhắc đến.

Tuy nhiên, mặt trái của nó cũng có nhiều điều đáng bàn. Không phải vô cớ mà ấn bản này khiến hàng nghìn người đã xuống đường biểu tình phản đối. Thậm chí, những cuộc đốt phá, bạo động đã diễn ra, khiến lại có thêm những người thiệt mạng chỉ trong vòng mấy ngày vừa qua.

Thông điệp của Charlie Hebdo đã rõ. Nhưng, thông điệp của những người Hồi giáo cũng rất mạnh mẽ: cái gì cũng có giới hạn của nó, tôn giáo không thể được dùng để châm biếm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước