Chiến dịch vận động Anh rời EU thắng thế trước thềm cuộc trưng cầu dân ý

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 17/06/2016 07:06 GMT+7

VTV.vn - Đúng 1 tuần trước khi diễn ra cuộc trưng cầu dân ý lịch sử tại Anh, các kết quả thăm dò cho thấy chiến dịch vận động Anh rời EU (Brexit) đang thắng thế.

Kết quả khảo sát được Thời báo Tài chính (Anh) công bố ngày 16/6 cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Anh rời khỏi EU (Brexit) đang ở mức 47%, dẫn trước 3% so với chiến dịch vận động giữ Anh ở lại với 44% số phiếu.

Trong khi đó, theo khảo sát do Công ty nghiên cứu thị trưởng Ipsos MORI (Anh) thực hiện, số người ủng hộ Anh ra đi lên tới 53%, và 47% số người được hỏi ủng hộ Anh ở lại trong EU.

Đáng chú ý nhất là kết quả thăm dò được hãng nghiên cứu ORB công bố hôm 10/6 cho thấy chiến dịch ủng hộ Brexit dẫn tới trước 10 điểm so với phe ủng hộ nước Anh ở lại, với tỷ lệ là 55% ủng hộ Brexit và 45% phản đối Brexit.

Các câu hỏi phụ cũng cho thấy người dân Anh đang dần chuyển sang ủng hộ Brexit nhiều hơn do những lo ngại về vấn đề người nhập cư và những đóng góp của Anh cho ngân sách của EU. Trong khi đó, phe phản đối Brexit liên tục đưa ra những cảnh báo về hậu quả kinh tế nếu kịch bản Anh rời khỏi EU thành hiện thực.

Phóng viên Phương Huyền, Thường trú Đài THVN tại London, Anh và phóng viên Lê Hồng Quang từ Brussels, Bỉ đã cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến chủ đề này trong chương trình Vấn đề hôm nay ngày 16/6.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước