Điều 60 Luật BHXH: Kiến nghị sửa đổi Luật khi chưa có hiệu lực

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 03/04/2015 06:18 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ sẽ kiến nghị sửa đổi Điều 60 Luật BHXH năm 2014. Lần đầu tiên trong lịch sử, một đạo luật được kiến nghị sửa đổi khi luật còn chưa chính thức có hiệu lực.

Những vấn đề được dư luận rất quan tâm những ngày này là các nội dung xoay quanh Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014. Luật này đến đầu năm 2016 mới chính thức có hiệu lực, nhưng ngày 2/4/2015, Chính phủ đã thống nhất với kiến nghị của lãnh đạo TP.HCM và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ kiến nghị Quốc hội sửa đổi Điều 60 của Luật này: để cho công nhân được lựa chọn giải quyết hưởng bảo hiểm một lần như hiện nay. Bởi vì thực tế, một bộ phận lớn công nhân thấy rằng, điều kiện thực hiện theo Điều 60 không phù hợp với cuộc sống của họ.

Chính phủ đã thống nhất kiến nghị sửa đổi. Quốc hội sẽ xử lý như thế nào? Ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội sẽ trả lời trong chương trình Vấn đề hôm nay.

Phần quốc tế của Vấn đề hôm nay sẽ bình luận về nội dung: Sau hơn 60 năm xung đột, Chính phủ Myanmar và 16 nhóm sắc tộc thiểu số vũ trang của nước này vừa ký dự thảo thỏa thuận ngừng bắn toàn quốc mang tính lịch sử.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước