Người lao động đã hiểu đúng về Luật BHXH mới

Bảo Lâm-Thứ năm, ngày 02/04/2015 22:18 GMT+7

VTV.vn - Toàn bộ công nhân của Công ty Pou Yuen (TP.HCM) đã hiểu rõ và đồng thuận về quyền lợi lâu dài, cũng như chế độ hưu trí mới mà Điều 60, Luật BHXH mới quy định.

Một vấn đề đang được dư luận rất quan tâm, Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) mới được Quốc hội thông qua cuối năm 2014 sẽ chính thức có hiệu lực kể từ đầu năm 2016 với những thay đổi trong việc nhận bảo hiểm xã hội một lần.

Theo đó, số đối tượng được nhận bảo hiểm xã hội một lần sẽ bị hạn chế lại, và điều này đã làm cho nhiều người lao động hiểu lầm rằng quyền lợi của mình bị thiệt thòi. Cũng vì chưa hiểu thấu đáo nên vừa qua đã xảy ra sự việc - hàng nghìn công nhân Công ty Pou Yuen Việt Nam ở thành phố Hồ Chí Minh đã đình việc do không đồng tình với chính sách bảo hiểm xã hội mới.

Tuy nhiên, sau hai ngày đối thoại trực tiếp với đại diện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội mới này, đến sáng nay (2/4), toàn bộ 100% công nhân của công ty Pou Yuen đã trở lại làm việc bình thường. Điều quan trọng hơn, họ đã hiểu rõ và đồng thuận về quyền lợi lâu dài, cũng như chế độ hưu trí mới mà điều luật này quy định.

Hơn 70.000 công nhân Công ty Pou Yuen đã trở lại làm việc Hơn 70.000 công nhân Công ty Pou Yuen đã trở lại làm việc

VTV.vn - Sáng 2/4, hơn 70.000 công nhân Công ty Pou Yuen Việt Nam - 100% vốn nước ngoài, ở quận Bình Tân, TP. HCM - đã trở lại làm việc bình thường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước