Đối tượng sử dụng ma túy có xu hướng ngày càng trẻ hóa

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 20/09/2018 07:47 GMT+7

VTV.vn - Theo khách mời của chương trình Vấn đề hôm nay, đối tượng sử dụng ma túy đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa, phổ biến rộng rãi và dễ dàng hơn.

Câu chuyện giới trẻ sử dụng ma túy là chủ đề không mới, song cũng không bao giờ cũ. Vụ việc xảy ra tại Hà Nội vừa qua khiến cộng đồng một lần nữa thức tỉnh về hiểm họa ma túy đang tới gần. Ma túy ảnh hưởng tới sức khỏe thế nào mà có thể khiến nạn nhân dễ tử vong đến vậy? Đây cũng là một trong những câu hỏi được đặt ra trong chương trình Vấn đề hôm nay số mới nhất.

Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên - Phụ trách Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai đánh giá, trong 10 năm qua, nhiều loại ma túy mới và chưa từng được gặp đã xuất hiện.

"Trước đây, dường như chỉ có một loại ma túy duy nhất mà chúng ta gọi là heroine, sau đó, loại này gần như được thay thế hoàn toàn. Nhiều loại mới xuất hiện", bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên cho biết.

"Đối tượng sử dụng ma túy trẻ hóa, việc sử dụng ma túy rộng rãi và dễ dàng hơn, với kết cục bi thảm" - bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên nói tiếp - "Chúng tôi hàng ngày đều tiếp nhận bệnh nhân bị hại bởi bóng cười".

Tác hại 'chết người' của ma túy tổng hợp Tác hại "chết người" của ma túy tổng hợp

VTV.vn - Hiện nay các loại ma túy tổng hợp xuất hiện nhiều và "tinh vi" hơn, nó đã và đang len lỏi và hủy hoại cuộc đời của nhiều bạn khi tuổi đời còn rất trẻ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước