Dự án condotel Cocobay: Hứa thật nhiều rồi phá bỏ cam kết

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/11/2019 06:53 GMT+7

VTV.vn - Việc chủ đầu tư dự án Cocobay tuyên bố chấm dứt chi trả lợi nhuận 12%/năm sau 3 năm gây ra chú ý với dư luận. Chủ dự án và các khách hàng sẽ tiếp tục hợp tác như thế nào?

Đầu tư mua một căn hộ condotel của chủ dự án, mỗi năm được trả lợi nhuận 12% như vậy chỉ sau 10 năm, bạn vẫn sở hữu một căn hộ mà tiền mua lại được hoàn trả. Việc đầu tư như này rất hấp dẫn. Nhưng đó là cam kết. Còn việc thực hiện cam kết này như thế nào lại là một câu chuyện khác.

Chủ đầu tư dự án bất động sản Cocobay tuyên bố không chi trả lợi nhuận 12%/năm như đã ký với khách hàng. Đây là vấn đề rất đáng quan tâm vì từ trước đến nay tính pháp lý của các dự án condotel gây ra rất nhiều tranh cãi. Việc phá bỏ cam kết của chủ đầu tư Cocobay với khách hàng sẽ dẫn đến những hệ quả gì? Quyền lợi của khách hàng sẽ như thế nào? Câu chuyện của Cocobay liệu là cá biệt hay nó có thể xảy ra với bất kỳ dự án condotel nào?

Dự án condotel Cocobay: Hứa thật nhiều rồi phá bỏ cam kết - Ảnh 1.

Nhà báo Đức Hoàng trao đổi với luật sư Phạm Thanh Bình (Công ty Luật Bảo Ngọc) trong chương trình Vấn đề hôm nay.

Condotel - loại hình bất động sản tồn tại nhiều năm qua nhưng đến giờ này vẫn chưa có luật cụ thể cho nó. Chủ dự án và các nhà đầu tư đang vừa làm, vừa lách. Mọi thứ êm đẹp thì không sao nhưng nếu khi có vấn đề thì dựa vào căn cứ pháp luật nào để xử lý? Khi luật pháp không rõ ràng, việc đầu tư càng trở nên rủi ro hơn. Điều này sẽ khiến các nhà đầu tư không muốn đầu tư vào lĩnh vực này trong khi trên thực tế đây không phải là một loại hình bất động sản không thể sinh lời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước