“Đừng đến Thái Lan chỉ vì những khu đèn đỏ”

Ban Thời sự VTV-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 07:42 GMT+7

VTV.vn - Đó là lời tuyên bố của Bộ trưởng Du lịch Thái Lan khi cam kết sẽ xóa sổ ngành công nghiệp tình dục tại quốc gia này với mong muốn thay đổi hình ảnh du lịch của Thái Lan.

Nữ Bộ trưởng Du lịch đầu tiên của Thái Lan Kobkarn Wattanavrangkul khẳng định sẽ xóa sổ ngành công nghiệp tình dục tại quốc gia này nhằm thay đổi hình ảnh du lịch của Thái Lan sau khi cảnh sát tiến hành hàng loạt cuộc vây ráp các tụ điểm bán dâm ở những thành phố lớn. Trong các cuộc vây ráp, cảnh sát Thái Lan đã đóng cửa một tụ điểm massage cao cấp tại thủ đô Bangkok và bắt giữ hơn 100 nữ nhân viên, trong đó có 15 người trong độ tuổi vị thành niên. Hành động này được cho là bước ngoặt đối với ngành công nghiệp tình dục tại Thái Lan, vốn bị coi là bất hợp pháp từ năm 1960 nhưng vẫn hoạt động thoải mái trên thực tế.

Theo báo cáo của UNAIDS, có khoảng 123.000 người hoạt động trong các khu đèn đỏ tại Thái Lan. Trong khi đó, ngành du lịch góp 10% GDP cho quốc gia này. Các chuyên gia cho rằng mục tiêu xóa sổ các tụ điểm bán dâm mà nữ Bộ trưởng Du lịch mới đề ra sẽ tác động không nhỏ tới doanh thu từ du lịch, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp tới GDP của Thái Lan.

Để bàn luận sâu hơn về vấn đề này, chương trình Vấn đề hôm nay đã liên hệ trực tiếp với phóng viên Taew Saolak của Đài Truyền hình Thái Lan PBS.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước