Eo hẹp khoản tiền trợ cấp công tác bảo trợ xã hội

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 12/11/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Vụ việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân tâm thần tại Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An đặt ra lo ngại về nguồn tài trợ cho các trung tâm bảo trợ xã hội công lập.

Sau một thời gian ồn ào trong cộng đồng mạng, vụ việc tại Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An đến nay đã tạm lắng. Nhiều người gọi vụ việc này là hành động “ăn chặn tiền trợ cấp của bệnh nhân tâm thần”, những người có cách nhìn chia sẻ hơn thì cho rằng đây là một vụ “chi sai nguyên tắc”. Tuy nhiên, những ý kiến dù là công kích, phẫn nộ hay cảm thông, chia sẻ đều có chung một kết luận là khẩu phần ăn của những đối tượng bảo trợ xã hội như vậy là quá thấp. Ngoài ra, tiền lương và tiền trợ cấp của những người làm công tác bảo trợ xã hội cũng đang rất thấp.

Thực hư việc bớt xén chế độ ăn ở Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An Thực hư việc bớt xén chế độ ăn ở Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An

VTV.vn - Một bát cơm, ba miếng thịt mỡ - bức ảnh chụp tại Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An gây xôn xao dư luận bởi hai nghi vấn: Chất lượng và sự bớt xén.

Đâu sẽ là lời giải cho những vấn đề eo hẹp này trong bối cảnh ngân sách nhà nước và cả ngân sách địa phương chưa bao giờ ở tình trạng dư? Hãy cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi này qua trao đổi với khách mời của chương trình là ông Tô Đức - Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước