Gắn mác Made in Vietnam: Nhiều ý kiến khác nhau về xuất xứ hàng hóa

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 03/08/2019 07:28 GMT+7

VTV.vn - Thế nào là sản phẩm hàng hóa của Việt Nam? Thế nào là sản phẩm sản xuất tại Việt Nam?... là những vấn đề khiến nhiều người băn khoăn.

Thực thi FTA thế hệ mới buộc Việt Nam phải tuân thủ nhiều yêu cầu khắt khe trong đó có quy định về xuất xứ hàng hóa. Thế nào là sản phẩm hàng hóa của Việt Nam? Thế nào là sản phẩm sản xuất tại Việt Nam?

Nhiều doanh nghiệp đang mong chờ quy định này được ban hành để có cơ sở cho việc gắn mác mà không vi phạm pháp luật, nhất là trong bối cảnh đang có ý kiến khác nhau về việc xuất xứ hàng hóa.

Cho tới nay, Việt Nam đã ban hành nhiều quy định về xuất xứ hàng hóa trong đó có việc như thế nào được coi là một sản phẩm có xuất xứ Việt Nam. Tuy nhiên, quy định này chỉ áp dụng cho hàng xuất khẩu và nhập khẩu giúp hàng hóa được hưởng ưu đãi nhập khẩu theo cam kết tại các hiệp định thương mại tự do. Và vẫn còn một số vương mắc liên quan đến vấn đề này.

Ông Trần Thanh Hải – Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương là khách mời của chương trình Vấn đề hôm nay, phát sóng ngày 2/8, sẽ cùng trao đổi và bàn luận để làm rõ hơn vấn đề trên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước