Giới chức Đức lo ngại trước cuộc đổ bộ của nhà đầu tư Trung Quốc

Vấn đề hôm nay-Thứ tư, ngày 02/11/2016 07:09 GMT+7

VTV.vn- Làn sóng đổ bộ của các nhà đầu tư Trung Quốc đang diễn ra ồ ạt ở Đức, khiến giới chức nước này lo ngại và phải ngăn chặn công ty Trung Quốc mua lại doanh nghiệp Đức.

Đức đang trở thành điểm đến đầy hứa hẹn với các nhà đầu tư Trung Quốc. Chỉ hơn 6 tháng đầu năm nay, các nhà đầu tư Trung Quốc đã bỏ ra hơn tỷ 11 USD để "thâu tóm" doanh nghiệp Đức. Tuy nhiên, Chính phủ Đức vẫn tỏ ra ngần ngại với dòng tiền từ Bắc Kinh. Trong vòng 1 tuần, Chính phủ quốc gia này đã 2 lần ngăn chặn công ty Trung Quốc mua lại doanh nghiệp của Đức với lý do an ninh.

Những thương vụ bất thành này là một phần trong làn sóng đổ bộ của các nhà đầu tư Trung Quốc tại Đức. Làn sóng này lớn tới mức Bộ trưởng kinh tế Đức Sigmar Gabriel đã phải thốt lên rằng: "Doanh nghiệp Trung Quốc đang thực hiện tour mua sắm tại Đức với một danh sách dài các công ty được quan tâm". 

Đức phản đối Trung Quốc thâu tóm các DN châu Âu Đức phản đối Trung Quốc thâu tóm các DN châu Âu

VTV.vn - Việc Trung Quốc muốn thâu tóm các doanh nghiệp châu Âu là một xu hướng đã diễn ra từ hàng năm nay, nhưng càng ngày càng vấp phải nhiều trở ngại từ các nước châu Âu.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước