Hậu thí điểm phố đi bộ, nhiều bài học được rút ra

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 07/09/2016 06:45 GMT+7

VTV.vn - Những vấn đề bất cập được các nhà quản lý nhận thấy sau 4 ngày triển khai phố đi bộ quanh hồ Gươm liên quan tới giao thông, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường...

Trong 4 ngày (2 - 5/9), người Hà Nội đã có cơ hội được thấy một phố cổ rất khác. Trên 16 tuyến phố, người dân thong dong chơi trò chơi dân gian, thưởng thức không khí thanh bình tách biệt với những con phố ồn ào bởi xe cộ. Phố đi bộ ở Hà Nội được mở ra đúng dịp nghỉ lễ nên được người dân ủng hộ rất đông. Tuy nhiên, việc mở rộng khu vực cấm xe cũng làm nảy sinh một số bất cập.

Đánh giá quá trình triển khai phố đi bộ xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, ông Đinh Hồng Phong – Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: "Ngày 1/9, UBND thành phố Hà Nội chính thức triển khai thí điểm không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Việc tổ chức triển khai này được nhân dân đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên, một số người dân cũng có ý kiến về việc tổ chức".

"Qua 4 ngày thí điểm, chúng tôi cũng nhận thấy một số vấn đề có liên quan như giao thông tĩnh, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường cũng như hàng rong bày bán trong không gian đi bộ là hình ảnh không đẹp. Hiện nay, chúng tôi cũng đã rút kinh nghiệm để đưa ra những giải pháp nhằm cải thiện tốt hơn, kể cả vấn đề trông giữ xe".

"Trong 4 ngày vừa qua, chúng tôi cũng tổ chức đi quan sát, lắng nghe dư luận. Trong đó, người dân có ý kiến cho rằng nên tổ chức phố đi bộ vào buổi tối. Thực tế, quá trình này đang triển khai thí điểm. Do vậy, chúng tôi nghĩ rằng cũng cần có thời gian để lắng nghe ý kiến nhằm đảm bảo các điều kiện cần thiết, lúc đó mới công khai quyết định thời gian nào cho phù hợp", ông Đinh Hồng Phong nói thêm.

Bên cạnh đó, ông Đinh Hồng Phong cũng khẳng định, việc nới lỏng "giờ giới nghiêm" cho các nhà hàng, quán bar trên địa bàn quận Hoàn Kiếm hoạt động sau 24h đến 2h sáng ngày hôm sau cũng cần có sự điều chỉnh hợp lý, nhằm đảm bảo vấn đề an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, nhất là không ảnh hưởng tới những người dân sống trong khu vực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước