Hương Giang đăng quang Hoa hậu: Khi người chuyển giới cần được xã hội thừa nhận

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 13/03/2018 07:52 GMT+7

VTV.vn - Tiến sĩ Nguyễn Huy Quang cho rằng việc Hương Giang giành ngôi Hoa hậu chứng minh những người chuyển giới đang hiện hữu trong chúng ta, cần xã hội thừa nhận.

Để đến được vinh quang tại cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế là một hành trình dài đầy khó khăn thử thách trong nhiều năm của Hương Giang. Vừa qua, Bộ Y tế vừa dự thảo luật chuyển đổi giới tính và sẽ trình Quốc hội trong những năm tới để thông qua. Đây sẽ là khung pháp lý cơ bản cao nhất dành cho người chuyển giới tại Việt Nam từ trước đến nay.

Khách mời của chương trình Vấn đề hôm nay ngày 12/3, Tiến sĩ Nguyễn Huy Quang – Vụ trưởng Vụ pháp chế, Bộ Y tế - bày tỏ niềm vui vỡ òa trước thành công của Hương Giang: "Niềm vui của chúng tôi xen lẫn niềm tự hào khi dân tộc của chúng ta đã có một hoa hậu được ghi danh trên bản đồ thế giới. Tôi cũng rất xúc động bởi Hương Giang đã vượt qua chính mình, vượt qua những sự kỳ thị, phân biệt đối xử bằng một sự nỗ lực vượt bậc và cũng chứng minh những người chuyển giới được hiện hữu trong chúng ta, cần xã hội thừa nhận".

Chia sẻ sự ủng hộ với những người chuyển giới, Tiến sĩ Nguyễn Huy Quang cho biết: "Nếu chúng ta là người dị tính, là nam là nữ theo đúng nghĩa thì không có vấn đề gì. Nhưng với những người không may hoàn thiện giới tính nhưng có bản dạng giới khác so với giới tính thì đó cũng là sự không may mắn cho họ. Chúng ta phải nhìn nhận điều đó dưới góc độ về mặt nhân văn, pháp lý về vấn đề này".

Hương Giang tiết lộ mong muốn lớn nhất sau khi đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế Hương Giang tiết lộ mong muốn lớn nhất sau khi đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế

VTV.vn - Trong chương trình Cuộc sống thường ngày, Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 Hương Giang đã bày tỏ sự đau lòng khi Việt Nam chưa có cuộc thi nào cho người chuyển giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước