"Không chỉ xe tải, những kẻ khủng bố có thể sử dụng bất kỳ phương thức nào"

Vấn đề hôm nay-Thứ bảy, ngày 16/07/2016 05:59 GMT+7

VTV.vn - Theo TS Đỗ Sơn Hải, xe tải có lẽ không phải là phương tiện mới nhất mà những kẻ tấn công khủng bố sử dụng.

Sau vụ khủng bố ở Nice (Pháp), việc sử dụng xe tải làm vũ khí đang được coi là phương thức tấn công khủng bố kiểu mới. Một nhánh của Tổ chức khủng bố Al Qaeda tại Yemen từng kêu gọi các chiến binh sử dụng xe tải vũ khí tấn công. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng cũng cổ xúy phương thức tấn công bằng xe tải. Nhưng vụ việc xảy ra ở Nice mới là minh chứng rõ ràng nhất cho việc sử dụng xe tải làm vũ khí nguy hiểm.

Tuy nhiên, TS Đỗ Sơn Hải - Trưởng khoa Chính trị quốc tế, Học viện Ngoại giao cho rằng: "Tôi nghĩ không chỉ xe tải, những kẻ khủng bố có thể sử dụng bất kỳ phương thức nào nhằm đạt được mục đích. Xe tải cũng chỉ là một trong những phương tiện được chúng dùng đến. Mặc dù vậy, cá nhân tôi cũng vô cùng sốc. Sau vụ việc, nhiều người nói rằng xe tải chính là loại vũ khí mới của những kẻ tấn công khủng bố. Nhưng có lẽ sẽ còn xuất hiện phương tiện khác được dùng làm vũ khí mới hơn".

Vụ xe tải lao vào đám đông ở Pháp: Gần 300 du học sinh Việt tại Nice đều an toàn Vụ xe tải lao vào đám đông ở Pháp: Gần 300 du học sinh Việt tại Nice đều an toàn

VTV.vn - Theo bạn Nguyễn Ngọc Nghĩa - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Nice, gần 300 sinh viên Việt Nam đang học tập tại đây đều an toàn sau vụ tấn công khủng bố tối 14/7.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước