Nhiệt độ trung bình của Trái đất có thể tăng thêm ít nhất 6 độ C

VĐHN-Thứ sáu, ngày 27/11/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Theo Tổ chức Khí tượng thế giới, nhiệt độ trung bình của Trái đất có thể tăng thêm 6 độ C hoặc nhiều hơn nữa so với mức nhiệt ở thời kỳ tiền công nghiệp.

Năm 2015, Trái đất đã tăng thêm 1 độ C so với thời kì tiền công nghiệp và là năm nóng nhất trong lịch sử. Có lẽ, đối với nhiều người, 1 độ C chỉ là một con số nhỏ nhưng đây là một mốc nguy hiểm đối với Trái đất bởi điều này có nghĩa rằng nhân loại đang tiến gần hơn tới mốc 2 độ C – mức tăng nhiệt độ Trái đất mà các nhà đàm phán khí hậu đã đặt ra vào năm 2050 để có thể giảm thiểu các tác động từ biến đổi khí hậu. Theo Tổ chức Khí tượng thế giới, nếu không có bất cứ hành động nào để đối phó với biến đổi khí hậu, nhiệt độ trung bình của Trái đất có thể tăng thêm 6 độ C hoặc nhiều hơn nữa so với mức nhiệt ở thời kỳ tiền công nghiệp.

Do biến đổi khí hậu, trên thế giới đã xuất hiện nhiều đợt nắng nóng khủng khiếp, cụ thể tại Ấn Độ đã ghi nhận nhiệt độ trên 45 độ C ở nhiều khu vực. Trong khi đó, tại châu Âu, Trung Đông, Bắc Phi và nhiều nơi khác cũng trải qua tình trạng nhiệt cao kỷ lục. Nắng nóng bất thường trong năm 2015 là do hiện tượng Trái đất nóng lên, cùng với đó, tác động của El Nino cũng khiến mức nhiệt của Trái đất tăng cao. Tuy nhiên, xu hướng nóng lên của Trái đất sẽ không dừng lại. Nhiệt độ của năm 2016 được dự báo sẽ tiếp tục tăng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước