Nước Nga kỷ niệm ngày thống nhất dân tộc nhằm khẳng định tinh thần đoàn kết quốc gia

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 06/11/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày thống nhất dân tộc là sự kiện khẳng định tinh thần đoàn kết của người dân Nga trong bối cảnh đầy biến động như hiện nay.

Xuất phát từ ngày chiến thắng của đất nước cách đây hơn 400 năm và chính thức được gọi là một ngày lễ quốc gia cách đây tròn 10 năm, ngày thống nhất dân tộc là một hoạt động quan trọng nhằm khích lệ tinh thần đoàn kết của dân tộc tại nước Nga.

Nhân ngày lễ trọng đại này, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh rằng sự thống nhất là điều rất quan trọng đối với một quốc gia đa dạng, nhiều dân tộc, nhiều thành phần tôn giáo như nước Nga. Lòng tôn kính, niềm tự hào và tình yêu với Tổ quốc của người dân Nga chính là nền tảng vững chắc nhất của nhà nước Nga. Theo Tổng thống Putin, kỷ niệm ngày thống nhất dân tộc lần này không phải chỉ để ôn lại những bài học xưa mà còn là câu trả lời cho những thách thức mới. Các cuộc mít tinh, tuần hành, biểu diễn ca nhạc diễn ra trên khắp nước Nga với sự tham gia của hàng nghìn người dân với chung một khẩu hiệu: “Chúng ta là một”.

Những sự kiện biến động trên thế giới trong thời gian gần đây đã và đang tác động không nhỏ đến nước Nga. Căng thẳng trong quan hệ giữa Nga với phương Tây liên quan đến các cuộc khủng hoảng bên ngoài nước Nga đang đẩy quốc gia này vào giai đoạn chật vật về kinh tế, khó khăn về đối ngoại. Tuy nhiên, chính trong hoàn cảnh khó khăn đó, tinh thần đoàn kết và thống nhất của nước Nga vẫn đang lên cao. Thành công này phần lớn nhờ vào “người chèo lái” của nước Nga là Tổng thống Vladimir Putin.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước