Phát ngôn gây sốc, Donald Trump sẽ bị loại sớm khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng?

Vấn đề hôm nay-Thứ năm, ngày 10/12/2015 07:29 GMT+7

VTV.vn - Vì lời kêu gọi cấm người Hồi giáo vào Mỹ, tỷ phú Donald Trump bị dự đoán có thể sẽ phải sớm rời vị trí tranh cử Tổng thống Mỹ.

Vừa qua, tỷ phú Donald Trump – ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ Đảng Cộng hòa – đã gây sốc khi đưa ra lời kêu gọi cấm tất cả những người Hồi giáo vào Mỹ. Lời kêu gọi của Donald Trump cũng được đưa ra sau vụ xả súng ở thành phố San Bernadino, bang California, Mỹ. Các nghi phạm gây ra vụ việc đều là phần tử Hồi giáo cực đoan.

Tuy nhiên, phát ngôn của ông Donald Trump khiến cho rất nhiều hãng truyền thông lớn “dậy sóng”, đồng thời vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích ở quốc gia này. Mặc dù đây không phải lần đầu tiên ông có phát ngôn gây xôn xao dư luận nhưng lần này, lời nói của Donald Trump có thể sẽ khiến ông bị loại khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng sớm hơn. Trong khi, một số ý kiến cho rằng, ông vẫn đang là ứng cử viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa.

Nhiều ý kiến chỉ trích tuyên bố cấm người Hồi giáo vào Mỹ của ông Donald Trump Nhiều ý kiến chỉ trích tuyên bố cấm người Hồi giáo vào Mỹ của ông Donald Trump

VTV.vn - Dư luận Mỹ đang có những phản ứng mạnh mẽ trước lời kêu gọi của ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ Đảng Cộng hòa Donald Trump cấm tất cả những người Hồi giáo vào Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước