Phóng viên VTV kể chuyện tác nghiệp tại vùng hạn hán Ninh Thuận

Vấn đề hôm nay-Thứ sáu, ngày 12/06/2015 07:15 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Vấn đề hôm nay ngày 11/6, phóng viên Việt Cường, người vừa trở về từ vùng hạn hán Ninh Thuận cung cấp thêm thông tin về thực tế hạn hán tại đây.

Hạn hán hoành hành tại Ninh Thuận đã khiến tỉnh này phải khẩn cấp tình trạng hạn hán trên toàn tỉnh. Hàng ngàn con gia súc bị chết, 500ha cây trồng vụ Đông Xuân bị thiệt hại, hơn 10.000 ha đất nông nghiệp vụ Hè Thu dừng sản xuất, 100.000 người dân đã nhận 3.000 tấn gạo cứu đói, nguy cơ tái nghèo cao.

Về tình trạng này, các đại biểu Quốc hội cũng đã chất vấn Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát. Bộ trưởng Cao Đức Phát cho hay, chưa bao giờ với người dân Ninh Thuận hạn hán, nắng nóng như năm nay. Bản thân Bộ trưởng hàng chục năm theo dõi nông nghiệp cũng chưa bao giờ chứng kiến nắng nóng, khô hạn như thế ở Ninh Thuận.

Những thông tin về hạn hán nghiêm trọng nhất lịch sử tại Ninh Thuận được VTV đưa đi đưa lại trong các bản tin thời sự. Tuy nhiên, những hình ảnh chúng ta xem trong thời gian qua khó có thể lột tả hết được nỗi vất vả của người dân vùng hạn.

Trong chương trình Vấn đề hôm nay ngày 11/6, khách mời của chương trình là phóng viên Việt Cường, người đã có một tuần tác nghiệp tại Ninh Thuận sẽ cung cấp thêm cho quý vị và các bạn về thực tế hiện nay tại địa phương này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước