Thấy gì từ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2018?

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/03/2019 09:50 GMT+7

VTV.vn - Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2018 đã cho thấy sự thay đổi bền vững trong môi trường đầu tư kinh doanh ở nhiều địa phương.

Theo kết quả chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI 2018, hơn một nửa số doanh nghiệp lạc quan vào mong muốn tiếp tục mở rộng trong thời gian tới, nhưng hơn một nửa số doanh nghiệp cũng cho biết phải đau đầu vì phí bôi trơn. Những thông tin đáng quan tâm về môi trường đầu tư kinh doanh qua chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh vừa được công bố.

Theo ông Đậu Anh Tuấn - Trưởng Ban Pháp chế, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam, chỉ số PCI năm nay được đánh giá là tốt nhất trong những năm qua. Điều đó thể hiện những bước đi bền vững trong thay đổi môi trường đầu tư kinh doanh.

"Chỉ số PCI năm nay tốt cũng bởi một số xu hướng chuyển động tích cực về chi phí không chính thức, chi phí thời gian, thủ tục hành chính....điều tra năm nay cho thấy chi phí không chính thức giảm, đó là nét đáng chú ý. Trong những năm trước, chỉ số này chỉ tăng, không giảm nhưng ở 2 năm gần đây, chỉ số này có dấu hiệu giảm", ông Đậu Anh Tuấn cho biết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước