Tổng thống Obama tin nước Mỹ sẽ đánh bại mọi tổ chức khủng bố

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 08/12/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Barack Obama đã chính thức lên tiếng về mối đe dọa khủng bố mà nước Mỹ đang phải đối mặt.

Một lần nữa, nước Mỹ lại đứng trước thách thức nghiêm trọng về an ninh. Điều này có thể thấy rõ qua cách chính quyền Mỹ xử lý vụ xả súng tại thành phố San Bernardino, bang California.

Mới đây, Tổng thống Barack Obama đã có bài phát biểu trước toàn dân từ phòng Bầu dục của Nhà Trắng, vốn chỉ được sử dụng trong những tình huống và vấn đề rất nghiêm trọng đối với nước Mỹ. Tổng thống Obama đã đề cập đến mối đe dọa khủng bố mà nước Mỹ đang phải đối mặt: “Mối đe dọa khủng bố là hiện hữu nhưng chúng ta sẽ chiến thắng. Chúng ta sẽ tiêu diệt IS và bất cứ tổ chức khủng bố nào khác, những kẻ đang cố gắng làm tổn hại đến chúng ta”.

Theo Tổng thống Obama, chủ nghĩa khủng bố đã phát triển sang một giai đoạn mới. Thay vì những kế hoạch tấn công phức tạp và quy mô như thảm họa 11/9, các phần tử khủng bố đã bắt đầu thực hiện những hành động bạo lực đơn giản và đơn lẻ. Điển hình như vụ xả súng tại thành phố San Bernardino ngày 2/12 vừa qua.

Tuy nhiên, Tổng thống Obama cũng trấn an người dân Mỹ rằng họ sẽ được bảo vệ an toàn trước nguy cơ khủng bố từ bên ngoài và cả bên trong nước Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước