Tỷ lệ tảo hôn tại Việt Nam vẫn chưa có xu hướng giảm

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 26/10/2016 06:49 GMT+7

VTV.vn - Thống kê cho thấy, tỷ lệ tảo hôn trung bình của các dân tộc thiểu số tại Việt Nam đạt tới 27%, trong đó có dân tộc đạt tới tỷ lệ 50%.

Sáng 25/10, các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế đã tham dự Hội thảo quốc gia về tảo hôn. Đây là vấn đề không mới, tuy nhiên, dù Việt Nam đã giảm đáng kể tỷ lệ đói nghèo, nâng cao dân trí song tỷ lệ tảo hôn vẫn chưa có xu hướng giảm.

Theo thống kê, tỷ lệ tảo hôn trung bình ở 53 dân tộc thiểu số tại Việt Nam đạt gần 27%, trong đó, có dân tộc đạt tỷ lệ lên tới 50%. Đáng chú ý là tỷ lệ tảo hôn ở nữ giới cao hơn nam giới. Các em gái kết hôn trước tuổi 18 thường phải bỏ học và có nhiều nguy cơ trở thành nạn nhân của bảo lực gia đình. Những địa bàn có tỷ lệ tảo hôn cao đồng nghĩa với việc có chỉ số phát triển con người thấp. Trước thực trạng này, các chuyên gia trong nước và quốc tế đều nhấn mạnh tảo hôn là vấn đề cần giải quyết đối với cả khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Để bàn luận sâu hơn về chủ đề này, chương trình Vấn đề hôm nay đã mời tới trường quay bà Nguyễn Thị Tư - Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số, Ủy ban Dân tộc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước