Tỷ phú Mỹ Elon Musk hé lộ kế hoạch chinh phục sao Hỏa

VĐHN-Thứ bảy, ngày 01/10/2016 05:00 GMT+7

VTV.vn - Tỉ phú Mỹ Elon Musk đang có dự án mới "khó tin" là chinh phục sao Hỏa và kế hoạch đưa con người lên sinh sống trên hành tinh Đỏ trong vài năm nữa.

Tài năng và tham vọng của con người là vô tận. Giờ đây, không gì có thể cản trở quyết tâm của con người, kể cả công cuộc chinh phục sao Hỏa.

Giới công nghệ thế giới những ngày qua đang xôn xao với một kế hoạch đầy tham vọng mà tỷ phú công nghệ người Mỹ Elon Musk công bố, đó là đưa con người lên sao Hỏa, thậm chí thuộc địa hóa hành tinh này chỉ trong vài năm tới.

Thuộc địa sao Hỏa mà tỷ phú Elon Musk hướng tới sẽ được hình thành nhờ kế hoạch đưa 100 người lên hành tinh này chỉ trong 1 chuyến đi, sử dụng một tàu vũ trụ cỡ lớn. Tàu vũ trụ này sẽ có 1 nhà hàng, các cabin, rạp chiếu phim và các trò chơi không trọng lực.

Để thực hiện sứ mệnh sao Hỏa, Elon Musk sẽ sử dụng một hệ thống giao thông liên hành tinh, dựa trên các tên lửa có thể tái sử dụng, một trạm tên lửa đẩy trên sao Hỏa và 1.000 tàu vũ trụ trên quỹ đạo.

Đặc biệt, ông Musk không "lẻ bóng" trong tham vọng chinh phục sao Hỏa. Đối thủ Mars One đến từ Hà Lan tuyên bố sẽ xây dựng một khu định cư trên sao Hỏa vào năm 2023. Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) tuyên bố kế hoạch đưa con người lên sao Hỏa vào năm 2030. 

Còn hãng Blue Origin do ông chủ Amazon sáng lập cũng bày tỏ tham vọng đưa hàng triệu người lên ksao Hỏa trong 1 vài thập kỉ tới. Rõ ràng đây đang là một "cuộc đua hết tốc lực" nhằm đưa con người lên sao Hoả và là bước đệm để khám phá thêm những hành tinh khác. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước