Vấn đề hôm nay: An ninh, an toàn hàng không 2014

Thời sự VTV-Thứ sáu, ngày 13/02/2015 06:34 GMT+7

VTV.vn - Theo Cục Hàng không Việt Nam, năm 2014 đã xảy ra 311 sự cố, tăng 40% so với năm 2013. Vậy phải làm gì để giảm thiểu tối đa những sự cố này trong năm nay?

Năm 2014, dù chưa có sự cố nghiêm trọng nào xảy ra liên quan tới an ninh, an toàn hàng không Việt Nam, tuy nhiên con số trên đáng để mọi người phải suy nghĩ. Liên quan đến vấn đề này, trong một cuộc họp, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã phải nói rằng: Lần đầu tiên trong lịch sử thế giới, hàng không Việt Nam để mất điện, không kiểm soát được không lưu. Vụ việc này ngay sau đó đã được xử lý nghiêm khắc cả bằng các biện pháp hành chính và khởi tố hình sự vụ án, khởi tố bị can những người chịu trách nhiệm.

Ngày 12/2, một hội nghị toàn quốc về an ninh, an toàn hàng không đã được tổ chức tại Hà Nội. Tại hội nghị, đại diện các Bộ ngành, các tỉnh có sân bay và ngành hàng không đã phân tích nguyên nhân, rút kinh nghiệm một số sự cố xảy ra trong thời gian qua của ngành hàng không. Qua đó thẳng thắn đánh giá các tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp khắc phục.

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Chủ tịch Ủy ban an ninh hàng không dân dụng quốc gia chỉ đạo, đây là vấn đề cần được làm liên tục, thường xuyên và phải xây dựng kế hoạch hành động cụ thể cho năm 2015 - 2020 để Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Mặt khác, cần siết chặt kỷ cương, xử lý nghiêm và làm rõ trách nhiệm của những người đứng đầu nếu để các sự cố về an ninh, an toàn hàng không xảy ra.

Chương trình Vấn đề hôm nay ngày 12/2 với sự tham gia ông Lại Xuân Thanh - Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Việt Nam sẽ bàn luận, phân tích sâu sắc thực trạng trên và tìm giải pháp nhằm giảm thiểu tối đa các sự cố hàng không trong năm 2015.

Trong phần quốc tế, Vấn đề hôm nay sẽ phân tích về kết quả cuộc họp thượng đỉnh 4 bên giải quyết khủng hoảng tại Ukraine.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước