Việt Nam có nên áp dụng chính sách giảm sinh?

vandehomnay@vtv.vn-Thứ ba, ngày 16/06/2015 07:06 GMT+7

VTV.vn - Hiện đang có nhiều luồng ý kiến khác nhau trong quá trình xây dựng Dự thảo Luật Dân số. Giảm sinh hay bố mẹ được quyền quyết định số lượng con cái?

Mỗi cặp vợ chồng chỉ có từ 1 đến 2 con; Dù gái hay trai chỉ 2 là đủ... - những khẩu hiệu nghe rất đơn giản và dễ nhớ, nhưng nó lại thể hiện được toàn bộ tinh thần của chính sách và chiến lược dân số Việt Nam từ nay đến năm 2020.

Vậy, chính sách đó là gì? Việt Nam có nên áp dụng chính sách giảm sinh như Trung Quốc, hay khuyến khích sinh như các nước phát triển đang phải chịu áp lực nặng nề từ dân số già? Hoặc, chúng ta có nên áp dụng như quan điểm mới xuất hiện gần đây, vợ chồng được quyền quyết định số con, miễn là sinh con thì phải nuôi được cho tử tế?

Trong chương trình Vấn đề hôm nay, phóng viên VTV có cuộc trao đổi với ông Lê Cảnh Nhạc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình để cùng phân tích sâu hơn về Chiến lược dân số Việt Nam.

Phần quốc tế của Vấn đề hôm nay bình luận về một thông tin đang gây nhiều chú ý - một loạt điệp viên tình báo của Anh phải rút về nước, do những tiết lộ mới từ cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước