"Nở rộ" tình trạng công ty cho vay tiêu dùng đòi nợ kiểu xã hội đen

VTV9-Thứ tư, ngày 20/09/2017 15:10 GMT+7

VTV.vn - Trong thời gian qua, các công ty cho vay tiêu dùng "nở rộ" ở ĐBSCL. Khi chậm thanh toán, người vay sẽ bị đánh đập, đe dọa bắt cóc theo kiểu xã hội đen.

Theo đó, đã có không ít công ty lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân để cho vay với lãi suất "cắt cổ" từ 20 - 30%/tháng. Mới đây, hàng chục người dân ở tỉnh Vĩnh Long đã gặp phải cảnh này.

Hai tháng trước, chị Nguyễn Hồng Thanh (xã Trường An, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) vay 4 triệu đồng từ một công ty cho vay tiêu dùng ở tỉnh Vĩnh Long. Ngoài khoản phí phải nộp lại là 400.000 đồng, mỗi ngày chị phải nộp 200.000 đồng tiền lãi và vốn trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, được 12 ngày, chị mất khả năng thanh toán. Công ty đã cho người đến nhà sử dụng bạo lực để đòi nợ.

Công ty mà chị Thanh đã vay nợ đăng ký hoạt động từ tháng 1/2017 nhưng công ty này luôn trong tình trạng đóng cửa. Chỉ cần liên hệ bằng điện thoại, người của công ty sẽ đến tận nhà để cho vay. Do thủ tục đơn giản nên đã có khá nhiều người ở xã Trường An đến vay tiền của công ty này. Nếu người vay mất khả năng thanh toán, công ty này sẽ cho người đến đánh đập. Người dân đã trót vay nợ của các đối tượng này phải sống trong cảnh nơm nớp lo âu vì những "màn khủng bố" đòi nợ.

Trước hành vi manh động của các đối tượng cho vay nặng lãi đội lốt công ty cho vay tiêu dùng, Công an thành phố Vĩnh Long đã tiến hành kiểm tra hành chính, xử lý vi phạm của các đối tượng đánh người. 


Cho vay tiêu dùng tìm về nông thôn Cho vay tiêu dùng tìm về nông thôn Công ty tài chính tìm thị trường ngách cho vay tiêu dùng Công ty tài chính tìm thị trường ngách cho vay tiêu dùng Cho vay mua, sửa nhà đang 'ẩn' trong tín dụng tiêu dùng Cho vay mua, sửa nhà đang "ẩn" trong tín dụng tiêu dùng


*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước