10 phim giành giải Oscar gây thất vọng nhất trong lịch sử

Kim Minh-Thứ sáu, ngày 19/02/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tờ Business Insider đã chọn ra 10 bộ phim giành giải Oscar gây thất vọng nhất trong lịch sử trước thềm lễ trao giải Oscar 2016.

Giành chiến thắng ở hạng mục Phim xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar là vinh dự và mơ ước của bất cứ đoàn làm phim nào. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc tất cả những bộ phim đó đều trở thành các tác phẩm kinh điển. Lịch sử cũng chứng minh, nhiều bộ phim được lòng Viện hàn lâm nhưng lại không được lòng người hâm mộ và giới phê bình. Thậm chí sau khi thắng giải, phim nhanh chóng đi vào quên lãng và không được đánh giá cao bằng những bộ phim thua cuộc.

Tờ Business Insider đã chọn ra 10 bộ phim gây thất vọng như thế ngay trước thềm lễ trao giải Oscar 2016.

10. "Around the World in 80 Days" (1956)

Dựa trên cuốn sách nổi tiếng của nhà văn Jules Verne, phim được làm với kinh phí khoảng 6 triệu USD, một con số không hề nhỏ vào thời điểm những năm 1950. Tuy nhiên hành trình của Phileas Fogg (David Niven) bị đánh giá là ngớ ngẩn và nhanh chóng rơi vào quên lãng.

9. "Ordinary People" (1980)

Cuối những năm 1970 và đầu năm 1980 là thời điểm những bộ phim tình cảm lâm ly lên ngôi và Ordinary People đã ra mắt đúng thời điểm đó. Phim không chỉ giành giải Phim xuất sắc nhất mà còn mang tượng vàng về cho đạo diễn Robert Redford và nam diễn viên Timothy Hutton. Nhìn chung phim có những màn trình diễn tốt nhưng thiếu đi sự xuất sắc cần thiết để là Phim hay nhất năm của Viện hàn lâm.

8. "Titanic" (1997)

Thiên tình sử của đạo diễn James Cameron đã đưa Leonardo DiCaprio và Kate Winslet lên hàng siêu sao. Đây cũng là bộ phim hiếm hoi mà quan điểm của Viện hàn lâm với người hâm mộ gặp nhau. Tuy nhiên theo đánh giá của nhiều nhà phê bình, bên cạnh sự hoành tráng, phim còn thiếu nhiều yếu tố để trở thành chủ nhân tượng vàng Oscar dành cho Phim xuất sắc nhất.

7. "The King's Speech" (2010)

Colin Firth đã có màn trình diễn tuyệt vào trong phim nhưng rõ ràng phim không để lại nhiều ấn tượng với giải thưởng Phim xuất sắc nhất của Viện hàn lâm.

6. "Chicago" (2002)

Những bộ phim nhạc kịch đột ngột trở nên nóng vào đầu những năm 2000 và điều này góp phần đem đến 6 giải Oscar cho phim Chicago. Tuy nhiên, thành thật mà nói, không nhiều người, kể cả những người yêu nhạc kịch nhắc tới bộ phim này trong một thập kỷ qua.

5. "Argo" (2012)

Ben Affleck vừa sắm vai chính vừa đạo diễn bộ phim được dựng lại dựa trên một câu chuyện có thật về cuộc giải cứu 6 người Mỹ tại Tehran vào những năm 1980. Dễ hiểu tại sao phim nhận được phiếu bầu của các thành viên Viện hàn lâm nhưng nhìn chung phim được đánh giá là tốt nhất trong các bộ phim có chất lượng trung bình và thực sự không có nhiều đột phá trong sản xuất.

4. "Dances with Wolves" (1990)

Mặc dù nhận được nhiều đánh giá tích cực xong phim lại bị cộng đồng người Mỹ bản địa chỉ ra những sai sót trong các chi tiết về văn hóa.

3. "Crash" (2005)

Bộ phim xoay quanh cuộc sống của những người dân tại Los Angeles có một lịch sử khá thú vị. Đây là một trong số ít phim giành giải cao nhất ở lễ trao giải Oscar mà lại không được đề cử Quả cầu vàng. Giới phê bình bị chia rẽ dữ dội vì phim. Một số coi đây là phim tệ nhất của những năm 2000 trong khi Roger Ebert lại khẳng định đây là phim hay nhất của năm 2005.

2. "How Green Was My Valley" (1941)

Đạo diễn bởi John Ford, phim là câu chuyện về một gia đình thợ mỏ ở thời điểm chuyển giao thế kỷ. Tuy nhiên, phim bị đánh giá là lựa chọn sai lầm khi so với nhiều đề cử khác.

1. "Shakespeare in Love" (1998)

Câu chuyện hư cầu về mối tình thời trẻ của William Shakespeare có thể là một phim thú vị cho tối thứ 6 nhưng lại được đề cử và chiến thẳng giải Oscar cho Phim xuất sắc nhất thì quả vô lý. Và điều khiến nhiều người bất ngờ hơn là nó đã đánh bại một trong những bộ phim được đánh giá rất cao khác là Saving Private Ryan - Giải cứu binh nhì Ryan.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước