114 nghệ sĩ được đề nghị xét tặng danh hiệu NSND

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/07/2015 20:24 GMT+7

VTV.vn - Sáng 10/7, trên Cổng thông tin điện tử Bộ VH-TT&DL đã công bố danh sách 114 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.

Trên Cổng thông tin điện tử Bộ VH-TT&DL đã công bố danh sách 114 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND) và 416 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú (NSƯT), đã được Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước thông qua.

Về mảng sân khấu, các nghệ sĩ được đề nghị xét tặng danh hiệu NSND năm nay có một số gương mặt đáng chú ý gồm: các nghệ sĩ chèo Tự Long, Quốc Anh, Thu Dung...

Các nghệ sĩ kịch nói được đề nghị danh hiệu NSND đợt này gồm: cố nghệ sĩ Anh Dũng, nghệ sĩ Trung Hiếu, Anh Tú.

Mảng ca nhạc, một số gương mặt nổi tiếng cũng đề nghị được đề nghị xét tặng danh hiệu NSND lần này gồm: ca sĩ Thái Bảo, ca sĩ Thanh Thanh Hiền, nhạc sĩ Trọng Đài.

Mảng điện ảnh, các đạo diễn: Nhuệ Giang, Hữu Phần; nhà quay phim Lý Thái Dũng; các diễn viên: Minh Châu, Ngọc Lan, Tuệ Minh được đề cử.

Mảng múa, cặp nghệ sĩ Vương Linh - Đặng Hùng được đề nghị danh hiệu NSND.

Đây chưa phải là kết quả cuối cùng. Theo quy định, danh sách này còn phải được xét duyệt bởi Hội đồng cấp Nhà nước. Dự kiến, việc trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT năm nay sẽ được tiến hành vào ngày 2/9 sau khi có quyết định của Hội đồng cấp Nhà nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước