3 diva làng nhạc Việt: Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh hội tụ tại Live concert Dương Thụ

PV-Thứ tư, ngày 26/12/2018 16:00 GMT+7

VTV.vn - "Live concert Dương Thụ - Cửa sổ âm nhạc 4" chủ đề Đánh thức tầm xuân sẽ được ra mắt khán giả TP.HCM và Hà Nội vào tháng 1 tới với sự góp mặt của 3 diva hàng đầu Việt Nam.

Dương Thụ là một nhạc sĩ của Việt Nam, từng giành được 2 đề cử tại giải Cống hiến. Âm nhạc của ông đã đi vào đời sống của âm nhạc Việt Nam đương đại với những tình khúc êm ái, nhẹ nhàng, ca từ tinh tế và tình cảm.

Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh là những ca sĩ rất gắn bó với các ca khúc của nhạc sĩ Dương Thụ. Chính nhạc sĩ cũng thừa nhận 3 nữ diva chính là gia đình âm nhạc của ông.

3 diva làng nhạc Việt: Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh hội tụ tại Live concert Dương Thụ - Ảnh 1.

Nhắc đến Hồng Nhung, khán giả yêu nhạc không thể không biết đến ca khúc Cho em một ngày do nhạc sĩ Dương Thụ sáng tác riêng cho cô. "Nhung hát nhạc Dương Thụ như một người nhìn thẳng vào nỗi buồn của mình, không né tránh, không bi lụy, không... sến", nhạc sĩ Dương Thụ chia sẻ.

"Trong lần ra Hà Nội tìm gương mặt mới cho một chương trình của Nhà hát Tuổi trẻ năm 1985, tôi tìm đến nhà, nghe Nhung hát Papa và vẫn còn bị ám ảnh bởi tiếng hát của cô gái 15 tuổi ngày đó, trong sáng, thơ ngây, rung cảm mãnh liệt. Lúc đó Nhung sống với bố sau khi bố mẹ chia tay".

Trong chương trình Live concert Dương Thụ - Cửa sổ âm nhạc 4 chủ đề "Đánh thức tầm xuân", Nhung được "chia" hát 3 bài, trong đó có 2 bài hoàn toàn mới. Đặc biệt, nữ ca sĩ còn chủ động xin hát thêm cùng Bằng Kiều một bài do cô tự chọn - Bây giờ biển mùa đông. Hồng Nhung cũng tự tin cho biết bây giờ cô hát hay hơn 19 năm trước khi vào phòng thu ca khúc này.

3 diva làng nhạc Việt: Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh hội tụ tại Live concert Dương Thụ - Ảnh 2.

Tham gia chương trình Live concert Dương Thụ - Cửa sổ âm nhạc 4, không thể không nhắc tới sự xuất hiện của Thanh Lam. Nữ ca sĩ lớn lên với âm nhạc chủ yếu của cha cô - nhạc sĩ Thuận Yến và nhạc sĩ Thanh Tùng.

Nữ ca sĩ bắt đầu thân nhạc sĩ Dương Thụ từ khi gắn bó với Quốc Trung và ban nhạc Phương Đông. Năm 1993, ngồi ghế BGK Liên hoan các ban nhạc nhẹ toàn quốc tại Đà Nẵng, Dương Thụ bỏ một phiếu cho giải Nhất của Phương Đông, lúc đó Thanh Lam là giọng ca chính. Và tháng 4/1994, khi làm Tổng đạo diễn chương trình Nửa thế kỷ bài hát Việt Nam, ông đặt Thanh Lam vào vị trí vedette của đêm thứ tư với các tác giả đương đại. Dương Thụ cũng là người góp một phần công sức làm nên tên tuổi cho ca sĩ Thanh Lam. Khán giả yêu nhạc vẫn chưa quên ca khúc Tình yêu ở lại (nhạc Quốc Trung, lời Dương Thụ) từng được nữ ca sĩ thể hiện rất thành công.

3 diva làng nhạc Việt: Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh hội tụ tại Live concert Dương Thụ - Ảnh 3.

Trong 3 “diva”, Mỹ Linh không phải là người nổi danh bằng ca khúc của Dương Thụ, cũng không phải người khai phá bài hát của Dương Thụ, nhưng Linh lại là người xuất hiện nhiều nhất trong các bài hát của ông - hay nói đúng hơn, ông viết rất nhiều bài hát về cô, cho cô, nhiều bài như viết thay Linh. Các bài trong Tóc ngắn 1, Tóc ngắn 2, Made in Vietnam, Chat với Mozart đều được ông lấy cảm hứng từ hình ảnh, cuộc đời, gia đình, tình yêu của Linh mà viết.

3 diva làng nhạc Việt: Hồng Nhung, Thanh Lam, Mỹ Linh hội tụ tại Live concert Dương Thụ - Ảnh 4.

Live concert Dương Thụ - Cửa sổ âm nhạc số 4 với chủ đề “Đánh thức tầm xuân” lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 5 & 6/1/2019 và tại Hà Nội ngày 19/1/2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước