4 bài học để đời rút ra từ “Toy Story 4”

Hà Linh-Thứ bảy, ngày 29/06/2019 06:00 GMT+7

(Ảnh: YouTube)

VTV.vn - Không chỉ là một bộ phim dành cho trẻ em, “Toy Story 4” còn ẩn chứa nhiều thông điệp ý nghĩa dành cho những người trưởng thành.

Thay đổi là điều đáng sợ, nhưng buộc phải xảy ra

4 bài học để đời rút ra từ “Toy Story 4” - Ảnh 1.

(Ảnh: Vox)

Woody vốn là đồ chơi yêu thích nhất của cậu chủ Andy. Tuy nhiên, sau khi trở thành đồ chơi của Bonnie, chàng cao bồi không còn được Bonnie quý mến như trước. Mặc dù rất buồn nhưng Woody vẫn không hề sợ hãi, ngược lại, cậu còn sẵn sàng đối mặt với điều đó. Khi Bonnie có đồ chơi yêu thích mới và lãng quên Woody, cậu vẫn trung thành với cô chủ của mình, tìm mọi cách để bảo vệ món đồ chơi Forky này.

Thay đổi lúc nào cũng là một điều đáng sợ, kể cả đối với những người trưởng thành. Thế nhưng, nó sẽ vẫn xảy ra và đó là lúc chúng ta cần sẵn sàng để đối diện với sự thật. Chỉ với cách này, chúng ta mới có thể tiến tới thành công.

"Khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác lại mở ra"

4 bài học để đời rút ra từ “Toy Story 4” - Ảnh 2.

(Ảnh: Cinema Blend)

Sau nhiều biến cố, Woody cuối cùng đã quyết định ở lại bên bạn gái Bo Peep, trở thành "đồ chơi đi lạc". Đối với khán giả, chắc chắn đây là khoảnh khắc tiếc nuối và cảm động nhất trong phần 4 này.

Nhiều người cho rằng, Woody xứng đáng có một người chủ như Andy và không nên trở thành "đồ chơi đi lạc". Tuy nhiên, xuyên suốt phần 4, chàng cao bồi đã hi sinh rất nhiều dù không nhận được tình cảm từ cô chủ mới Bonnie, vì vậy việc Woody rời đi là điều dễ hiểu.

Có thể Woody không còn ở vị trí như trước đây nhưng điều đó cũng có nghĩa cậu đã có con đường mới tươi sáng không kém.

"Rác của người này là kho báu của người khác"

4 bài học để đời rút ra từ “Toy Story 4” - Ảnh 3.

(Ảnh: The Verge)

Forky thực chất là một chiếc dĩa nhựa, được cô chủ Bonnie "biến hóa" trở thành đồ chơi. Ở phần đầu của phim, khán giả đã bật cười khi Forky liên tục gào lên: "Tôi không phải đồ chơi! Tôi được làm ra để trở thành rác". Trải qua nhiều biến cố, cuối cùng Forky cũng nhận ra rằng, có thể với người khác, cậu chỉ là một món đồ bình thường, dễ dàng bị vứt bỏ, nhưng với Bonnie, cậu lại là cả một gia tài.

Bài học ở đây chính là, những thứ tưởng chừng như không quan trọng với người này thực chất lại là tất cả với người khác.

Bạn tốt sẽ biết cảm thông cho nhau

4 bài học để đời rút ra từ “Toy Story 4” - Ảnh 4.

(Ảnh: TTPM)

Cảnh phim cuối cùng trong Toy Story 4 đã lấy hết nước mắt của khán giả trong rạp khi Woody nói lời tạm biệt với người bạn lâu năm Buzz Lightyear của mình. Điều này khiến những người hâm mộ vô cùng tiếc nuối khi chứng kiến một trong những tình bản đẹp nhất của Pixar phải đi đến kết thúc.

4 bài học để đời rút ra từ “Toy Story 4” - Ảnh 5.

(Ảnh: Forbes)

Tuy nhiên, chính Buzz là người đã khuyên Woody đi đến quyết định đau lòng. Lúc này, Woody đứng giữa 2 sự lựa chọn, quay về với Bonnie và các bạn, hoặc ở bên bạn gái lâu năm Bo Peep. Khi chàng cao bồi đã sẵn sàng cùng những đồ chơi trở về với cô chủ thì cảnh sát vũ trụ Buzz lại không nghĩ như vậy. Ở thời khắc chia tay, Buzz đã nói: "Bonnie sẽ ổn thôi", gợi ý cho bạn thân của mình hãy ở bên Bo Peep. Chắc chắn Buzz đã rất đau lòng, tuy nhiên, vì hiểu bạn của mình, Buzz sẵn sàng bỏ qua mong muốn của bản thân để bạn có được sự lựa chọn tốt nhất.

Toy Story 4 hiện đang được công chiếu trên toàn quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước