40 thí sinh phía Bắc vào chung khảo Hoa hậu Việt Nam

Minh Trang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 21/10/2014 07:25 GMT+7

Ban giám khảo cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam” 2014 (Ảnh: Tuổi trẻ)

Ngày 20/10, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã họp báo công bố về Vòng chung khảo khu vực phía Bắc.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 đang diễn ra sôi nổi trên khắp cả nước. Đây cũng là cuộc thi sắc đẹp lâu năm nhất, nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng. Năm nay, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam có nhiều nét mới về nội quy, cách thức tổ chức và cơ cấu giải thưởng.

Kể từ khi chính thức khởi động, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã nhận được hơn 1.000 hồ sơ của các thiếu nữ trên khắp cả nước tham dự. Ngày 20/10, Ban tổ chức đã thực hiện vòng sơ khảo khu vực phía Bắc và chọn ra 40 thí sinh bước tiếp vào vòng chung khảo khu vực phía Bắc diễn ra vào tối ngày 23/10 tại Làng Văn hóa - Du lịch Nắng Sông Hồng, Hà Nội.

Thành phần Ban giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 cũng được công bố, bao gồm: Tiến sĩ - Nhà thơ Lê Cảnh Nhạc (Trưởng Ban giám khảo), Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân, biên đạo múa Trần Ly Ly, nhà nhân trắc học Lê Diệp Linh và nhà thơ Hữu Việt. 

Chiếc vương miện dành để tôn vinh đương kim hoa hậu năm nay cũng là một trong những điểm nhấn đáng chú ý nhất với hình tượng hoa sen cách điệu. Trên vương miện còn có 36 viên ngọc trai biển Akoya màu trắng tinh khôi cùng gần 1.000 viên kim cương tự nhiên, nổi bật nhất là viên ngọc trai hình trống đồng. Chiếc vương miện này đã được công nhận kỷ lục Guinness Việt Nam là Vương miện sở hữu viên ngọc trai trống đồng lớn nhất và có nhiều ngọc trai tự nhiên nhất.

Vòng chung kết cuộc thi diễn ra từ 23/11 đến 6/12 tại Vinpearl, Phú Quốc.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước