6 thí sinh rút lui, BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 nhận sai lầm ở khâu nhân trắc học

Thùy Hương-Thứ ba, ngày 23/08/2016 10:32 GMT+7

Hình ảnh các thí sinh có mặt trong đêm CK Hoa hậu Việt Nam 2016 (Ảnh: Chí Linh)

VTV.vn - Để lọt 6 thí sinh phạm quy vào vòng chung kết, trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam 2016 đã thừa nhận những sai lầm ở khâu kiểm tra nhân trắc học.

Chỉ ít ngày trước khi đêm CK Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra, BTC cuộc thi đã công bố về sự rút lui của 3 thí sinh là Phạm Châu Tường Vi (Kiên Giang), Trần Ngô Thu Thảo (Tiền Giang) và Nguyễn Thị Như Thủy (Đà Nẵng) vì những lý do cá nhân. Tính đến thời điểm này, tổng cộng 6 người đẹp đã phải nói lời tạm biệt với cuộc thi dù đã lọt đến vòng chung kết. Đây cũng là kỷ lục về số thí sinh rút lui trước đêm CK của Hoa hậu Việt Nam.

Chia sẻ về số lượng lớn thí sinh “rụng rời” trước đêm CK, trưởng BTC Lê Xuân Sơn thừa nhận khâu nhân trắc học đã để sót một số thí sinh phạm quy từ vòng ngoài. “BTC đã không lường hết được sự phức tạp của tình hình cũng như sự phát triển của công nghệ làm đẹp nhân tạo và nhiều vấn đề khác nữa. Tôi đã hiểu là phải xây dựng không chỉ một bảng tiêu chí cập nhật được tình hình mà còn cả một quy trình kiểm soát và chấm thi mới.”, ông Lê Xuân Sơn phát biểu.

Trưởng BTC Hoa hậu Việt Nam cũng bày tỏ sự đau lòng khi chứng kiến đứa con tinh thần của mình bị ngập ngụa trong scandal. Ông nói: “Tôi thấy cay đắng khi nỗ lực tiến hành một cuộc thi nghiêm túc, công bằng lại biến thành các scandal trong một số bối cảnh cụ thể. Thực sự nó làm lu mờ những công sức và nguồn lực rất lớn mà chúng tôi và các đơn vị đồng hành đang đầu tư để nâng tầm cuộc thi”.

Tuy số lượng thí sinh đêm CK rút xuống con số 30 thay vì 38, 40 như các mùa thi trước song ông Lê Xuân Sơn khẳng định chất lượng cuộc thi sẽ không vì đó mà giảm đi. Ông cho biết con số 30 cũng phản ánh sự chú trọng, đầu tư về chất lượng của Hoa hậu Việt Nam 2016.

Đêm CK Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 28/8 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và VTV9. Ngoài ra, VTV News cũng sẽ tường thuật sự kiện này trên trang chủ của mình. Mời quý vị và các bạn theo dõi đón xem!

CK Hoa hậu Việt Nam 2016: Hà Anh Tuấn áp lực vì Bi Rain CK Hoa hậu Việt Nam 2016: Hà Anh Tuấn áp lực vì Bi Rain

VTV.vn - Chia sẻ trước thềm đêm CK Hoa hậu Việt Nam 2016, Hà Anh Tuấn cho biết việc biểu diễn cùng Bi Rain trên sân khấu là một sức ép lớn đối với anh và các ca sĩ Việt Nam khác.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước