Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11: Thật bất ngờ thắng lớn, Sơn Tùng M-TP suýt trắng tay

P.V-Chủ nhật, ngày 24/04/2016 22:15 GMT+7

VTV.vn - Nhận được nhiều đề cử nhất nhưng Sơn Tùng M-TP chỉ giành đúng 1 giải. Trong khi đó, ê-kíp Thật bất ngờ đã giành 3 giải cho MV của năm, Nhạc sĩ của năm và Bài hát của năm.

Tối nay (24/4), lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến – giải thưởng âm nhạc thường niên do báo Thể thao & Văn hóa tổ chức – đã chính thức diễn ra tại Thanh Hóa. Kết quả giải thưởng được lấy từ số phiếu bình chọn của các nhà báo theo dõi mảng Văn hóa của các báo, đài trên toàn quốc.

Theo BTC, tiêu chí chấm giải của giải thưởng Âm nhạc Cống hiến dựa trên hai yếu tố là “công luận” và “phát hiện”. Khác với những năm trước, giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11 có thêm hạng mục dành cho Music Video của năm. Vì thế, năm nay giải Cống hiến có tất 8 hạng mục đề cử.

Vậy, giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 11 đã gọi tên những sản phẩm âm nhạc nào, đã vinh danh những nghệ sĩ nào, những chương trình nào, những ca khúc nào? Dưới đây là danh sách đoạt giải của năm nay:

1. MV của năm: Thật bất ngờ

Tác giả: Mew Amazing

Ca sĩ: Trúc Nhân

Đạo diễn: Nhu Đặng


Tác giả Mew Amazing (Đức Hùng) nhận giải cho MV của năm (cho ca khúc Thật bất ngờ), Nhạc sĩ của năm và Bài hát của năm. (Ảnh: Thể thao & Văn hóa)

Tác giả Mew Amazing (Đức Hùng) nhận giải cho MV của năm (cho ca khúc Thật bất ngờ), Nhạc sĩ của năm và Bài hát của năm. (Ảnh: Thể thao & Văn hóa)

2. Nghệ sĩ mới của năm: Tiên Tiên

3. Album của năm: Bóng tối Jazz (Nhạc sĩ Giáng Son)

4. Chuỗi chương trình của năm: Monsoon Music Festival

5. Chương trình của năm: Thập kỷ hoan ca (Ca sĩ Tùng Dương)

6. Nhạc sĩ của năm: Đức Hùng (Mew Amazing)

7. Ca sĩ của năm: Sơn Tùng M-TP

8. Bài hát của năm: Thật bất ngờ

Sơn Tùng M-TP áp đảo Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2016 Sơn Tùng M-TP "áp đảo" Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2016

VTV.vn - Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2016 đã công bố danh sách đề cử, trong đó, nam ca sĩ trẻ Sơn Tùng M-TP gây bất ngờ khi có mặt tại 4 hạng mục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước