Ấn tượng đêm khai mạc Liên hoan Xiếc quốc tế tại Hà Nội

Hoàng Trang (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 16/10/2019 15:27 GMT+7

VTV.vn - Màn chào mừng ấn tượng của nước chủ nhà Việt Nam, một truyện ngắn nhỏ xinh về Hà Nội bằng xiếc, đã khiến mọi khán giả trong nước và quốc tế bất ngờ.

Lễ khai mạc Liên hoan Xiếc quốc tế 2019 tối 15/10 tại Rạp xiếc Trung ương đã diễn ra trong tiếng vỗ tay không dứt của khán giả.

Nghệ thuật xiếc kết hợp hoàn hảo với âm nhạc, tính kịch,và sự dẫn dắt mềm mại của vũ điệu, cho thấy nỗ lực sáng tạo của các nghệ sĩ xiếc trong dàn dựng để tạo nên những tiết mục hấp dẫn.

9 quốc gia tham dự Liên hoan Xiếc quốc tế 2019 mang đến những tiết mục đặc sắc thuộc nhiều thể loại như tung hứng, thăng bằng, nhào lộn, ảo thuật để phô diễn, giao lưu với các đồng nghiệp quốc tế. Không chỉ là sân chơi đẳng cấp để các nghệ sĩ xiếc học hỏi, hoàn thiện trình độ biểu diễn, sự kiện này cũng góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Diễn ra trong 5 ngày từ 15/10 đến 20/10 tại Rạp xiếc Trung ương, Liên hoan hứa hẹn mang đến những màn tranh tài hấp dẫn phục vụ công chúng yêu nghệ thuật thủ đô.

Khai mạc Liên hoan xiếc quốc tế 2019 Khai mạc Liên hoan xiếc quốc tế 2019 Gian nan việc đào tạo nghề xiếc: Nhiều nghệ sĩ bỏ nghề vì quá vất vả Gian nan việc đào tạo nghề xiếc: Nhiều nghệ sĩ bỏ nghề vì quá vất vả Liên đoàn Xiếc Việt Nam mang nhiều tiết mục tầm cỡ quốc tế về các địa phương Liên đoàn Xiếc Việt Nam mang nhiều tiết mục tầm cỡ quốc tế về các địa phương

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước