Angelina Jolie mất ngủ vì phim Unbroken

Kim Minh-Thứ năm, ngày 01/01/2015 15:00 GMT+7

Angelina Jolie trong vai trò đạo diễn (Ảnh: Guardian)

Angelina Jolie cho biết cô đã mất ngủ hàng đêm vì những trăn trở dành cho phim Unbroken.

“Ở vị trí đạo diễn, bạn mất nhiều thời gian hơn nhiều so với khi làm diễn viên. Công việc này đòi hỏi sự tận tâm, sự yêu thích thực sự với chủ đề câu chuyện. Thật là một trách nhiệm to lớn. Nó khiến tôi mất ngủ hàng đêm trong quá trình thực hiện bộ phim”, Angelina Jolie cho biết trong cuộc phỏng vấn về dự án Unbroken.

Bất chấp những vất vả của công việc đạo diễn, Angelina Jolie cho biết, bộ phim đã “thắp lên ngọn lửa trong cô” với quyết tâm chứng tỏ cho thế giới biết, mình có thể hoàn thành dự án khó khăn này.

Unbroken là bộ phim thuộc thể loại tiểu sử nhân vật có thật, một đề tài đang thịnh hành và ngày càng được nhiều đạo diễn khai thác. Trong phim, nhân vật được đề cập đến là Louis Zamperini, một huyền thoại thực sự theo nhiều nghĩa. Ông là con trai thứ hai trong một gia đình gốc Ý di cư sang Mỹ, sinh ra tại Olean, New York năm 1917, trước khi cả gia đình ông chuyển đến sống tại Torrance, California vào năm 1919.

Ban đầu Zamperini không nói được tiếng Anh, bị kì thị và thường xuyên gây sự với bạn học cùng trường. Sau đó, được anh trai Pete khuyên bảo hướng năng lượng vào mục đích tốt hơn, cậu đã trở thành một ngôi sao của đội tuyển điền kinh trung học. Và đỉnh cao chính là sự kiện Zamperini giành được quyền tham dự Olympic Berlin (1936) tại Đức.

Đây là kỳ Olympic hết sức nhạy cảm khi tình hình châu Âu đang căng thẳng trước khi Thế Chiến II xảy ra 3 năm sau đó. Trong vòng chung kết nội dung chạy bộ 5000 mét, Zamperini chỉ về thứ 8, nhưng anh hoàn thành vòng chạy cuối cùng chỉ trong 56 giây, gây ấn tượng với chính Adolf Hitler, và sau đó Quốc Trưởng của nước Đức đã yêu cầu được gặp riêng anh.

Angelina Jolie và Louie Zamperini - nhân vật chủ đề của phim Unbroken, trước khi ông qua đời vào tháng 7/2014.

Angelina Jolie và Louie Zamperini - nhân vật chủ đề của phim Unbroken, trước khi ông qua đời vào tháng 7/2014.

Khi chiến tranh nổ ra, Zamperini từ bỏ mái trường Đại học để lên đường nhập ngũ và trở thành một phi công lái máy bay chiến đấu cho không quân Mỹ. Trong một lần thực hiện nhiệm vụ, máy bay của ông bị bắn rơi, ông và hai người đồng đội Phil (Dohmnall Gleeson) và Mac (Fin Wittrock) đã trải qua hàng tuần lênh đênh và tìm cách sống sót giữa Thái Bình Dương, trước khi bị phát xít Nhật bắt sống.

Trong trại giam của quân địch, Zamperini và những người bạn tù đã trải qua cuộc sống như địa ngục, với sự hành hạ về thể xác và tinh thần của những tên lính canh tàn bạo, cho đến ngày được trả tự do và trở về quê hương. Từ đó, ông trở thành một nhà diễn thuyết và người truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ. Zamperini vừa qua đời vào ngày 2/7/2014 vừa qua, thọ 97 tuổi.

Angelina Jolie nhấn mạnh, bộ phim như một món quà để tri ân và tôn vinh Louis Zamperini, người đã qua đời vào giữa năm 2014, sau một thời gian dài đi khắp thế giới cổ vũ cho hòa bình và giúp hàn gắn vết thương chiến tranh.

Bộ phim dự kiến sẽ được khởi chiếu chính thức từ ngày 06/02/2015 tại các rạp trên toàn quốc.

Trailer phim Unbroken

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước