Angelina Jolie tới thăm người tị nạn ở Iraq

Thùy Hương-Thứ hai, ngày 26/01/2015 15:42 GMT+7

Angelina Jolie đã có một bài phát biểu xúc động tại Iraq

Nữ diễn viên Angelina Jolie đã đến miền Bắc Iraq để thăm hỏi những nạn nhân của chiến tranh và khủng bố.

Nếu như các diễn viên trên thế giới đều đang tụ họp tại lễ trao giải danh tiếng SAG Awards 2015 thì trong lúc này, Angelina Jolie lại bỏ mặc sự an toàn của bản thân để ghé thăm những nạn nhân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại một trại tị nạn nằm ở phía Bắc Iraq.

Giữ vai trò đặc phái viên của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn, Angelina Jolie đã ghé thăm trại tị nạn Khanke – nơi hàng chục nghìn gia đình đang tạm trú ngụ sau khi ngôi làng của họ bị tổ chức khủng bố IS chiếm đóng.

Sau khi chào hỏi và bắt tay người dân, nữ diễn viên xinh đẹp đã có một bài phát biểu đầy cảm xúc nhằm kêu gọi các quốc gia hùng mạnh ra tay ngăn chặn cuộc chiến đang diễn ra tại Syria và Iraq.

“Đã có quá nhiều người vô tội phải trả giá cho những xung đột tại Syria và việc gia tăng của chủ nghĩa cực đoan. Cộng đồng quốc tế cần can thiệp bằng những hành động mạnh mẽ hơn nữa” – Angelina nói – “Chỉ bảo vệ quyền lợi của họ tại đất nước của chúng ta thôi là chưa đủ. Chúng ta cần bảo vệ họ ngay tại đây, ngay tại trại nạn này, ở các khu tái định cư khắp Trung Đông và ở những ngôi làng đã bị tàn phá tại Iraq và Syria. Cho tới nay, với tất cả những nỗ lực và thiện chí tốt đẹp, tôi nhận thấy chúng ta đang thất bại”.

Trong bài phát biểu của mình, nữ minh tinh còn đề cập tới nỗi đau của những người mẹ có con bị IS bắt cóc. “Với tư cách là một người mẹ, tôi không thể hình dung ra nỗi kinh hoàng nào lớn hơn thế”.

Bằng chuyến viếng thăm tới các trại tị nạn tại Iraq, Angelina Jolie mong muốn cộng đồng quốc tế dành nhiều sự quan tâm hơn cho nạn nhân của cuộc nội chiến hiện đang diễn ra tại một số nước Trung Đông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước