Bắc Giang coi trọng việc bảo tồn, phát huy giá trị dân ca quan họ, ca trù

Huyền Trang (Đài PT-TH Bắc Giang)-Chủ nhật, ngày 08/09/2019 15:40 GMT+7

Đại diện UBND tỉnh Bắc Giang trao tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú" cho các nghệ nhân. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Hiện nay, tỉnh Bắc Giang phát triển được 84 câu lạc bộ quan họ với gần 150.000 hội viên tham gia, 7 câu lạc bộ ca trù hoạt động với ở các huyện, thành phố.

Tối 7/9, tỉnh Bắc Giang đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm dân ca Quan họ, Ca trù được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Lễ trao tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 2- năm 2019.

Sau 10 năm dân ca quan họ, ca trù Bắc Giang được UNESCO vinh danh, cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân đã nỗ lực, nghiêm túc thực hiện các cam kết với UNESCO trong việc gìn giữ, bồi đắp giá trị di sản để quan họ, ca trù được lan tỏa, trường tồn.

Tại buổi lễ phong tặng danh hiệu, đã có 2 nghệ nhân vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân"; 14 nghệ nhân được phong tặng, truy tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú".

Giao lưu văn hóa quan họ tại Berlin, Đức Giao lưu văn hóa quan họ tại Berlin, Đức Những người gìn giữ quan họ Bắc Ninh Những người gìn giữ quan họ Bắc Ninh Quan họ Bắc Ninh ngày càng có sức sống mãnh liệt Quan họ Bắc Ninh ngày càng có sức sống mãnh liệt

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước