Bác thông tin Hoa hậu Biển Việt Nam từng được tổ chức

Thùy Hương-Thứ năm, ngày 21/04/2016 15:52 GMT+7

Ông Lý Minh Tuấn - Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016

VTV.vn-Trưởng BTC Lý Minh Tuấn khẳng định đây là lần đầu tiên Hoa hậu Biển Việt Nam được tổ chức và không có bất cứ liên quan nào tới các cuộc thi sắc đẹp khác cùng chủ đề về biển.

Sáng 20/4, buổi gặp mặt giữa BTC cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 với báo chí và các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra trong bầu không khí thân mật, cởi mở tại đảo ngọc Tuần Châu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Lý Minh Tuấn – Trưởng BTC cuộc thi cho biết Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 là một cuộc thi hoành tráng, tầm cỡ quốc gia và là cơ hội quảng bá du lịch cho tỉnh Quảng Ninh nói chung và Hạ Long nói riêng.

Trước thắc mắc của một số phóng viên về việc cuộc thi này từng được tổ chức vào năm 1999, Trưởng BTC Lý Minh Tuấn khẳng định: “Đây là lần đầu tiên cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam được tổ chức. Cuộc thi này không có bất cứ liên quan nào tới những cuộc thi khác mang chủ đề về biển như Người đẹp Biển, Hoa hậu Đại dương…” Ông cũng bày tỏ mong muốn báo chí đưa tin một cách chính xác về cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 để tránh gây ra những hiểu lầm cho công chúng.

Ông Hà Quang Long - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh
Ông Hà Quang Long - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh

Cũng trong buổi gặp gỡ, ông Hà Quang Long – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh – đã chia sẻ về công tác chuẩn bị cũng như tổ chức cho cuộc thi quy mô quốc gia này.

“Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 đã và đang được thực hiện theo đúng kế hoạch và quy định của chính quyền tỉnh Quảng Ninh” – ông khẳng định – “Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh sẽ phối hợp chặt chẽ với BTC, các sở, ban, ngành và những đơn vị liên quan để tổ chức thành công cuộc thi này”.

Ông Hà Quang Long cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 đối với công tác tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh và ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh.

“Ngoài mục đích tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam, cuộc thi này còn góp phần tôn vinh vẻ đẹp biển đảo Việt Nam và đặc biệt là vịnh Hạ Long – địa danh được bầu chọn là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới”, ông chia sẻ.

Với chủ đề Lan tỏa vẻ đẹp Việt, Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 sẽ chọn ra thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho vẻ đẹp của biển đảo quê hương, qua đó góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh thiên nhiên Việt Nam cũng như các danh lam, thắng cảnh quý giá của tỉnh Quảng Ninh đến với du khách trong và ngoài nước.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước