Bài hát Việt tháng 11: Phạm Toàn Thắng trở lại, rinh liền hai giải

Thùy Hương-Thứ bảy, ngày 28/11/2015 06:00 GMT+7

Phạm Toàn Thắng phát biểu khi nhận giải Bài của tháng

VTV.vn - Trở lại Bài hát Việt sau một thời gian vắng bóng, nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng đã rinh liền hai giải thưởng với ca khúc mới mang tên Chỉ một câu.

Tối qua (27/11), liveshow Bài hát Việt tháng 11 đã chứng kiến cuộc tranh tài đầy hào hứng của 6 tác giả với những ca khúc mới mẻ, thể hiện rõ nét cá tính riêng của mỗi người. Ngoài những gương mặt đã nhiều lần tham gia như Vũ Cát Tường, Phạm Toàn Thắng, PB Nation…, Bài hát Việt tháng này còn có một làn gió mới mang tên Tường Minh với sáng tác Lặng. Dù hoàn toàn là ‘lính mới’ trên sân chơi âm nhạc song tác phẩm Lặng của Tường Minh đã được hội đồng thẩm định đánh giá rất cao.

Nhận xét về ca khúc này, nhạc sĩ Đức Trí đã dành tặng cho Tường Minh những lời khen có cánh: “Tôi thấy Lặng là một bài hát vô cùng thú vị. Tuy là một tác giả mới nhưng cách bạn triển khai giai điệu thực sự chinh phục tôi. Không chỉ là giai điệu đẹp mà cách sáng tạo trong ngôn ngữ của bạn cũng rất tuyệt vời, cởi mở. Bạn đã dùng cảm xúc để nói lên rất nhiều mặt của xã hội, những điều ít người dám nói”.

Lặng đã giật giải Nhạc sĩ phối khí do Hội đồng thẩm định bình chọn dành cho nhạc sĩ Thành Vương. Hai giải thưởng còn lại là Bài hát của tháng và Ca sĩ thể hiện hiệu quả đều thuộc về Chỉ một câu – sáng tác mới nhất của Phạm Toàn Thắng qua phần thể hiện của Đức Phúc.

Nói về chiến thắng này, Phạm Toàn Thắng không giấu nổi sự bất ngờ: “Chỉ một câu là ca khúc Thắng viết vào khoảng tháng 2, tháng 3 vừa qua khi tâm trạng vô cùng buồn phiền. Viết xong ca khúc này, Thắng vẫn để đó bởi chưa ca sĩ nào chịu hát cho tới khi chị Mỹ Tâm liên hệ và bày tỏ mong muốn gửi một ca khúc cho Đức Phúc. Với Thắng, Chỉ một câu có cảm xúc của một người trưởng thành hơn, già dặn hơn nhưng cảm ơn Đức Phúc đã thổi vào ca khúc này một cảm xúc mới mẻ, trẻ trung hơn”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước