Ban nhạc Scorpions gây “bão” tại Monsoon Music Festival 2016

Thùy Hương-Thứ hai, ngày 15/08/2016 22:03 GMT+7

VTV.vn - Ban nhạc đình đám Scorpions được xác nhận sẽ đổ bộ Monsoon Music Festival 2016 vào cuối tháng 10 tới.

Sau hai năm tổ chức thành công, Monsoon Music Festival tiếp tục trở thành một điểm đến không thể bỏ qua vào mùa thu đối với cộng đồng người yêu nhạc. Nếu như năm ngoái, khán giả đã được thưởng thức phần trình diễn của nữ ca sĩ nổi tiếng Joss Stone thì năm nay, BTC Monsoon Music Festival 2016 sẽ đem đến một bất ngờ lớn, đó là sự xuất hiện của ban nhạc lừng danh Scorpions.

Trong buổi họp báo diễn ra vào chiều 15/8, tổng đạo diễn của chương trình, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết ông đã mất tới hai năm để có được cái gật đầu của Scorpions. “Tôi đã nghĩ đến Scorpions từ năm đầu tiên tổ chức Monsoon Music Festival bởi đây là ban nhạc đã quá quen thuộc với khán giả Việt Nam qua những bản rock ballad, điển hình là Still loving you”, ông chia sẻ.

Nhạc sĩ Quốc Trung cho biết năm đầu tiên tổ chức chương trình, ông đã gửi lời mời tới Scorpions nhưng ban nhạc đã từ chối do kín lịch diễn và khi đó, Monsoon Music Festival cũng chưa đủ uy tín. Ở lần tổ chức thứ hai, do có giấy phép tổ chức biểu diễn quá muộn nên ban nhạc lại một lần nữa phải từ chối vì không thể sắp xếp kịp lịch trình.

Tổng đạo diễn của Monsoon Music Festival 2016 chia sẻ việc mời Scorpions biểu diễn không phải là một điều đơn giản. BTC đã phải thuê trang thiết bị từ nước ngoài về để đáp ứng yêu cầu của ban nhạc gạo cội. Ngoài ra, dù gọi là đặt cọc nhưng toàn bộ số tiền mời biểu diễn cũng đã được chi trả hết cho Scorpions. Tuy từ chối tiết lộ số tiền cụ thể chi cho việc mời Scorpions nhưng BTC cho biết đây là một con số không hề nhỏ.

Ngoài Scorpions, Monsoon Music Festival 2016 còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới với những dòng nhạc đa dạng, bao gồm SaveUs (Đan Mạch), Rukhsana (Anh), Kite (Thụy Điển), Goodluck (Nam Phi), IDIOTAPE (Hàn Quốc), Last Train (Pháp), LANDS (Mỹ)... Các đại diện của Việt Nam tham dự lễ hội năm nay có ca sĩ Mỹ Linh, ban nhạc Anh Em, ca sĩ Tùng Dương cùng nhóm nhạc PB Nation.

Monsoon Music Festival 2016 sẽ diễn ra trong ba ngày từ 21 – 23/10 tại không gian quen thuộc của Hoàng thành Thăng Long.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước