NS Quốc Trung: Không khí lễ hội giữ chân khán giả ở Monsoon 2015

CSTN-Thứ hai, ngày 12/10/2015 00:05 GMT+7

VTV.vn - Bất chất thời tiết xấu, Monsoon 2015 vẫn thu hút hàng nghìn lượt khán giả. Lý giải về điều này, NS Quốc Trung cho rằng điều giữ chân khán giả chính là không khí lễ hội.

Sau 3 ngày diễn ra sôi động, tối nay (11/10), Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa Monsoon 2015 đã khép lại bằng một đêm diễn bùng nổ với sự xuất hiện của nhóm tứ tấu đàn dây Bond, một hiện tượng của lịch sử nền công nghiệp âm nhạc thế giới với 4 triệu album được bán ra.

Trong suốt 4 ngày qua, hàng trăm nghệ sĩ Việt Nam đã hàng chục nghệ sĩ quốc tế đẳng cấp khu vực và thế giới đã cống hiến cho khán giả những màn biểu diễn đỉnh cao. Bất chấp thời tiết không thuận lợi cho một sự kiện âm nhạc cộng đồng được tổ chức ngoài trời, hàng chục nghìn khán giả vẫn đội mưa để cháy hết mình với âm nhạc tại sân khấu Hoàng Thành Thăng Long

Sau 3/4 quãng đường, có thể nói, đến nay, thành công nhất của lễ hội năm nay chính là đã xây dựng được một thương hiệu âm nhạc hấp dẫn khiến công chúng chờ đợi vào mùa thu hàng năm.

Trò chuyện với chương trình Cuộc sống thường ngày, nhạc sĩ Quốc Trung, Tổng đạo diễn nghệ thuật, tác giả ý tưởng xây dựng Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa Monsoon và cũng chính là người có công đầu trong việc kết nối với những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới cho biết điều đọng lại với anh sau các đêm diễn chính là sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả. “Điều khiến tôi cảm thấy ý nghĩa nhất là dù thời tiết không thuận lợi, khán giả vẫn đến nghe nhạc một cách văn minh. Tuy số lượng khán giả không nhiều như mong đợi nhưng sự cổ vũ và văn hóa ứng xử của khán giả quả thật là giá trị của lễ hội âm nhạc”, anh nói.

Theo nhạc sĩ Quốc Trung, ngoài âm nhạc và những màn trình diễn hấp dẫn, điều giữ chân khán giả ở Monsoon 2015 chính là không khí lễ hội đích thực. “Họ cảm thấy đây là lễ hội của họ. Họ cảm thấy mình là một phần trong đó. Họ cảm thấy những điều tốt đẹp được chia sẻ với cộng đồng. Những điều ấy đã giữ chân họ ở lại với lễ hội âm nhạc”.

Cũng trong cuộc trò chuyện, nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ sự ủng hộ của khán giả và sự công nhận của giới chuyên môn đối với Monsoon 2014 là động lực to lớn để anh tiến hành tổ chức Monsoon 2015. Mục tiêu anh hướng tới ở lễ hội âm nhạc là mang tới nghệ thuật, giới thiệu âm nhạc và xây dựng được một thương hiệu văn hóa cho Hà Nội, cho cộng đồng. Monsoon là lễ hội âm nhạc thực sự của cộng đồng”.

Cùng xem lắng nghe cuộc trò chuyện với nhạc sĩ Quốc Trung qua video dưới đây:

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước