Bằng Kiều cùng Hồng Nhung biểu diễn xuất thần trong đêm nhạc Dương Thụ

PV (Photo: Đại Ngô)-Thứ hai, ngày 07/01/2019 15:50 GMT+7

VTV.vn - Trong đêm nhạc "Dương Thụ: Đánh thức tầm xuân", Hồng Nhung và Bằng Kiều đã kết hợp ăn ý, mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc khó quên.

Nhạc sĩ Dương Thụ xúc động khi đêm thứ hai "Đánh thức tầm xuân" kín chỗ nhà hát TP.HCM. Trong suốt buổi live concert khán giả vỗ tay không ngớt. Sân khấu được dụng ý tối giản, màn hình led gần như chỉ dùng để chạy chữ tên ca khúc và ca sĩ trình diễn, dàn nhạc được dàn kín phía sau, phía trước ca sĩ hát đa phần với chiếc đèn polo, mọi thứ đều tối giản để tôn giọng hát, tôn ca khúc và tôn chính tác giả âm nhạc.

Bằng Kiều cùng Hồng Nhung biểu diễn xuất thần trong đêm nhạc Dương Thụ - Ảnh 1.

Xuất hiện trong đêm nhạc, Hồng Nhung mặc một chiếc váy xuyên thấu, cầu kỳ, sáng lấp lánh như một nữ thần. Hồng Nhung song ca với Bằng Kiều ca khúc Bây giờ biển mùa đông, giọng cô khàn đặc, Hồng Nhung phải xin lỗi khán giả vì đang hát bằng giọng Thanh Lam, đặc biệt cô xin lỗi nhạc sĩ Dương Thụ vì sẽ phải cố gắng hát hết những từ mà nhạc sĩ chắt chiu, gạn lọc từ trái tim để viết ra.

Bằng Kiều cùng Hồng Nhung biểu diễn xuất thần trong đêm nhạc Dương Thụ - Ảnh 2.

Đêm thứ hai, ca sĩ Tùng Dương mới có mặt, chàng ca sĩ Hà Nội tâm sự, hát nhạc Dương Thụ phải bỏ bớt cái "điên’ của mình đi, sẽ sâu lắng, nhẹ nhàng thấm vào từng thanh âm. Tùng Dương cũng là người biết ơn nhạc sĩ Dương Thụ rất nhiều bởi ngay lúc con bé, ông Trần Tiến và Dương Thụ đã về thẳng nhà Tùng Dương để "thẩm định" giọng hát và có một Tùng Dương bây giờ. Hay như Mỹ Linh cũng nhờ ơn Dương Thụ rất nhiều với những bản hit đình đám của cô, và cả những dự án lớn sau này như "Chat với Mozart" cũng hợp tác cùng nhạc sĩ Dương Thụ. Trong đêm nhạc tối qua (6/1), Mỹ Linh đã hát lại ca khúc Hát cho anh khiến khán giả vỗ tay không ngừng.

Bằng Kiều cùng Hồng Nhung biểu diễn xuất thần trong đêm nhạc Dương Thụ - Ảnh 3.

Khán giả của Nhà hát Thành phố đêm qua thật sự như sống lại một thời ký ức, đặc biệt xúc động khi Thanh Lam hát Lời tôi ru, cảm giác như được sống lại thủa Thanh Lam những năm 90 nồng nàn, hừng hực sống, chị vừa hát vừa lắc vai, đôi môi gợi cảm, ánh mắt say đắm… Khán giả hôm nay có cả những người trẻ, những người của thế hệ 9x, 10x, chứng tỏ nhạc của Dương Thụ đã vượt thập kỷ…

Bằng Kiều cùng Hồng Nhung biểu diễn xuất thần trong đêm nhạc Dương Thụ - Ảnh 4.

Sau thành công hai đêm tại Nhà hát Thành phố, live concert "Đánh thức tầm xuân" tiếp theo tại Hà Nội sẽ có một đêm duy nhất ngày 19/1/2019.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước