Bất bình vì Oscar 2016 quá… "trắng", Will Smith từ chối tham dự

Thùy Hương (Theo People)-Thứ sáu, ngày 22/01/2016 09:00 GMT+7

VTV.vn - Will Smith cho biết hai vợ chồng anh sẽ không tham dự lễ trao giải Oscar 2016 diễn ra vào ngày 28/2 do sự bất công và thiên vị tại giải thưởng danh giá này.

“Ở thời điểm này, chúng tôi không thể thoải mái ngồi đó và nói rằng sự bất công này là chấp nhận được”, Will Smith nói trong cuộc phỏng vấn với chương trình truyền hình nổi tiếng Good Morning America.

Smith – một trong những diễn viên da màu trượt chân trong danh sách đề cử Oscar 2016 – cho biết anh ủng hộ quan điểm thẳng thắn của vợ mình trước sự phân biệt đối xử tại giải thưởng danh giá này.

“Nếu không phải là một phần của giải pháp, chúng ta sẽ trở thành một phần của vấn đề”, ngôi sao nổi tiếng chia sẻ.

Will Smith cho rằng tất cả các diễn viên được đề cử đều xứng đáng, thế nhưng, anh vẫn cảm thấy “Oscar đang đi sai hướng”.

“Danh sách đề cử phản ánh Viện Hàn lâm, Viện Hàn lâm phản ánh nền công nghiệp điện ảnh, mà nền công nghiệp điện ảnh lại phản ánh nước Mỹ” – Smith nói tiếp – “Có một sự tụt dốc rõ nét thiên về sự phân biệt đối xử, phân biệt chủng tộc và tôn giáo”.

Trước đó, Oscar 2016 đã gây nhiều tranh cãi khi danh sách đề cử được công bố không có sự xuất hiện của các diễn viên da màu. Một làn sóng phản đối giải thưởng này đã diễn ra trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của cư dân mạng cũng như các nghệ sĩ trong làng giải trí.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước