Bị "chỉ trích nhiều nhất thế giới", Công nương Meghan bất lực

Hà Linh (Theo Insider)-Thứ ba, ngày 13/10/2020 12:15 GMT+7

(Ảnh: People)

VTV.vn - Công nương Meghan Markle khẳng định 2019 là khoảng thời gian vô cùng khó khăn khi cô liên tục bị soi mói và chỉ trích bởi công chúng trên toàn thế giới.

Mới đây, vợ chồng Hoàng tử Harry và Công nương Meghan đã có mặt trong chương trình Teenager Therapy nhằm chia sẻ về các vấn đề tâm lý cũng như cách đối mặt với vấn đề này. Trong đó, Meghan Markle không ngần ngại chia sẻ về năm đen tối nhất cuộc đời cô - năm 2019, đây là lúc cô chịu sự chỉ trích nặng nề từ công chúng trên toàn thế giới.

'Tôi đồng cảm sâu sắc với những ai thường xuyên bị miệt thị và chỉ trích. Mọi người đều nói rằng tôi là người bị ghét nhất thế giới vào năm 2019. Thời gian ấy tôi chỉ vừa sinh con thôi, thế nên tôi hoàn toàn bất lực. Tôi đã nghĩ rằng mình không thể phục hồi sau những tổn thương ấy", Meghan chia sẻ.

Bị chỉ trích nhiều nhất thế giới, Công nương Meghan bất lực - Ảnh 1.

Việc bị công chúng ghét bỏ trong khi vừa hạ sinh con trai đầu lòng đã khiến tâm lý của Meghan Markle không thể ổn định trong một khoảng thời gian dài. (Ảnh: Us Weekly)

'Tôi nhận ra rằng mọi người bây giờ thường dành nhiều thời gian trên mạng xã hội hơn. Điều này gây ra nhiều tổn thương hơn trước và có lẽ rất nhiều người cũng có trải nghiệm tương tự như tôi", Meghan nói thêm, "Đương nhiên mạng xã hội là một cách hay để kết nối với bạn bè. Tuy nhiên, nó cũng có thể là nơi dẫn đến hàng loạt sự mất kết nối. Dù bạn 15 hay 25 tuổi, nếu có những người xúc phạm và nói những điều không đúng về bạn, bạn sẽ vẫn cảm thấy cực tổn thương và ảnh hưởng tâm lý nặng nề".

Còn nhớ vào năm 2019, các tờ báo trên toàn thế giới đồng loạt đưa tin về những mâu thuẫn giữa vợ chồng Hoàng tử Harry và các thành viên thuộc Hoàng tộc. Theo đó, Hoàng tử Harry dần xa lánh mọi người trong gia đình hơn, lí do được đưa ra là do bảo vệ vợ mới cưới của mình. Chưa dừng lại ở đó, việc Công nương Meghan phá vỡ nhiều luật lệ của Hoàng gia Anh cũng khiến công chúng cảm thấy khó chịu. Họ cho rằng vợ Hoàng tử Harry đang coi thường truyền thống của Hoàng gia Anh khi chống lại các luật lệ này. Đây là điều khiến cô liên tục vấp phải những chỉ trích của dư luận ngay sau khi trở thành vợ của Hoàng tử Harry.

Bị chỉ trích nhiều nhất thế giới, Công nương Meghan bất lực - Ảnh 2.

(Ảnh: R&R Magazine)

Đồng cảm với những tổn thương của vợ, Hoàng tử Harry cũng khẳng định năm 2019 là khoảng thời gian đen tối của cả hai. Tuy nhiên, cặp đôi cũng đã tìm cách để vượt qua những tổn thương này. "Vẫn có những ngày tươi đẹp trong những tháng ngày tồi tệ nhất. Việc chăm sóc bản thân cần được chú trọng nhiều hơn bởi lẽ tổn thương không phải là điểm yếu. Ở một thế giới như ngày nay, ai cũng có quyền được nói lên tiếng lòng bị tổn thương của mình. Đó là bước đầu tiên để chúng ta có thêm sức mạnh", Hoàng tử Harry khẳng định. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước