"Bí quyết" mới vươn ra thế giới của Kpop

PV-Thứ ba, ngày 12/07/2022 19:23 GMT+7

VTV.vn - Đào tạo kiểu Hàn Quốc dường như là bí quyết hiện nay của ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc.

Giờ đây, Hàn Quốc đã trở thành nơi thu hút những người muốn thành danh trên khắp thế giới và nhờ thế, Hàn Quốc cũng thuận lợi hơn trong chiến lược chiếm lĩnh thị trường quốc tế. Ở Mỹ, ca sỹ người Mỹ gốc Hàn Quốc AleXa vừa chiến thắng trong cuộc thi hát American Song Contest của đài NBC. 

Cô hát bằng tiếng Anh, nhưng việc được đào tạo ở Seoul, thủ đô Hàn Quốc, mới là điều khiến cô vượt lên các thí sinh khác. Nhân viên đài NBC cho hay họ "chưa từng làm việc với nghệ sỹ nào phát hiện được máy quay đang ở đâu trên sân khấu nhanh như AleXa". 

Bí quyết mới vươn ra thế giới của Kpop - Ảnh 1.

Nữ ca sỹ người Mỹ gốc Hàn Quốc AleXa

Nhưng thực ra đó là việc cô đã được đào tạo ở Hàn Quốc. AleXa được công ty giải trí Hàn Quốc ZB Label chọn là bởi họ tin cô hội đủ điều kiện: trẻ, người Mỹ gốc Hàn - những yếu tố thu hút người hâm mộ toàn cầu của K-pop.

Các nhà tuyển dụng Kpop đi khắp thế giới để tổ chức các cuộc thử giọng. Không những vậy, các tài năng quốc tế cũng tìm cách đổ về Hàn Quốc. Nghệ sỹ nước ngoài thích nghi với môi trường K-pop đầy áp lực không phải dễ. Nhưng chính ngành công nghiệp K-pop cũng đang buộc phải thay đổi để thu hút được các tài năng quốc tế. 

Các nhà quản lý K-pop cũng phải thay đổi theo thẩm mỹ và phong cách ở những thị trường khác, để đào tạo ra những ngôi sao kiểu mới nhằm hiện thực hóa tầm nhìn toàn cầu.

Thị trường Kpop trên TikTok trong 3 năm qua: Bỏ qua quảng bá rầm rộ vẫn gây bão Thị trường Kpop trên TikTok trong 3 năm qua: Bỏ qua quảng bá rầm rộ vẫn gây bão G-Dragon đã sẵn sàng trở lại đường đua Kpop G-Dragon đã sẵn sàng trở lại đường đua Kpop Đếm ngược chờ lễ hội âm nhạc Kpop trực tuyến lớn nhất mùa hè KCON: TACT 2020 Summer Đếm ngược chờ lễ hội âm nhạc Kpop trực tuyến lớn nhất mùa hè KCON: TACT 2020 Summer

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước