Bị tẩy chay, Quả cầu vàng 2023 vẫn sẽ tiếp tục phát sóng

Hà Linh (Theo NY Post)-Thứ tư, ngày 10/08/2022 10:32 GMT+7

(Ảnh: Marca)

VTV.vn - Sau một năm tổ chức "kín đáo", Quả cầu vàng sẽ một lần nữa trở lại và được phát sóng trực tiếp trên đài NBC.

Theo nguồn tin từ New York Post, lễ trao giải Quả cầu vàng sẽ trở lại phát sóng trực tiếp trong năm 2023, sau một năm tạm nghỉ không phát sóng trên truyền hình. Quyết định này được đưa ra sau nhiều lần thảo luận giữa Hiệp hội Báo chí Nước ngoài Hollywood cùng phía đài NBC.

Cuối tháng trước, tổ chức này thông báo rằng họ đang lên kế hoạch thành lập một tổ chức tư nhân mới để quản lý chương trình trao giải. Theo một thông cáo báo chí, công ty mới này sẽ "có tất cả các quyền đối với tài sản trí tuệ Quả cầu vàng và được trao quyền giám sát việc chuyên nghiệp hóa và hiện đại hóa giải thưởng này". Tổ chức cũng khẳng định sẽ bổ sung thêm những thành viên bầu chọn cho giải thưởng nhằm tăng quy mô và tăng tính đa dạng cho các phiếu bầu cho lễ trao giải thường niên này.

Bị tẩy chay, Quả cầu vàng 2023 vẫn sẽ tiếp tục phát sóng - Ảnh 1.

(Ảnh: NBC)

Đây có thể coi là một nỗ lực nhằm cải thiện Quả cầu vàng sau khi giải thưởng bị tẩy chay triệt để trong thời gian qua. Sự tẩy chay này bắt đầu vào năm ngoái khi tờ Los Angeles Times vạch trần rằng hiệp hội HFPA - những người bầu chọn người chiến thắng cho Quả cầu vàng - lại không hề có bất kì thành viên người da màu nào. Cho đến thời điểm Quả cầu vàng 2022 được tổ chức, 98 thành viên và 3 thành viên danh dự của Hiệp hội này đã thực sự bị "hạ đo ván" khi không ai ở Hollywood muốn đến với lễ trao giải này nữa.

Trước đó, trong nhiều tuần liền, Hiệp hội Báo chí Nước ngoài Hollywood và NBC đã vô cùng căng thẳng và đều chờ quyết định từ phía bên đối diện. Họ đều cố thảo luận để đưa ra đáp án cuối cùng về việc liệu Quả cầu vàng 2023 có nên được phát trực tiếp hay không. Gay cấn hơn, Quả cầu vàng không được thảo luận về việc sẽ xuất hiện trên bất kì nền tảng số nào, tức là nó chỉ có thể được phát trực tiếp trên NBC hoặc là bị hủy hoàn toàn.

Tuy nhiên, cùng với việc quy mô rộng mở và thêm sự đa dạng hóa đối với các thành viên trong tổ chức, có vẻ như đài NBC đã quyết định một lần nữa ký kết với Hiệp hội này để tổ chức lễ trao giải Quả cầu vàng, mang lễ trao giải lên sóng trực tiếp vào năm sau.

Mặc dù vẫn chưa xác định ngày chính thức lễ trao giải Quả cầu vàng 2023 sẽ diễn ra nhưng theo nguồn tin từ Hollywood Reporter, có vẻ như NBC đang suy nghĩ về việc lựa chọn ngày 10/1/2023.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước