Birth Of Bruce Lee - Huyền thoại Lý Tiểu Long "sống lại" trên màn ảnh rộng

PV/Ảnh: BTC-Thứ năm, ngày 31/08/2017 16:29 GMT+7

VTV.vn - Birth Of Bruce Lee (Lý Tiểu Long: Cuộc chiến của rồng) là tựa phim võ thuật mới về huyền thoại võ thuật của Trung Quốc.

Gần một nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sau cái chết đột ngột ở tuổi 32, Lý Tiểu Long vẫn được coi là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với làng võ thuật thế giới. Ra rạp tháng 9 này, bộ phim điện ảnh mới nhất Birth Of Bruce Lee (Lý Tiểu Long: Sự ra đời của rồng) được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật về trận giao đấu huyền thoại của ông và Hoàng Trạch Dân. Mới đây, phía nhà sản xuất đã tung ra trailer của bộ phim này.

Mùa xuân năm 1964, mang trong mình khao khát truyền bá võ thuật Trung Hoa cho tất cả mọi người, Lý Tiểu Long bỗng trở thành cái gai trong mắt hội người Tàu tại San Francisco. Cũng chính vì điều này, Lý Tiểu Long đã nhận được lời thách đấu với cao thủ Bắc Thiếu lâm - Hoàng Trạch Dân.

Birth Of Bruce Lee - Huyền thoại Lý Tiểu Long sống lại trên màn ảnh rộng - Ảnh 1.

Đến tận ngày nay, kết quả của trận đấu vẫn còn rất nhiều tranh cãi nhưng không thể phủ nhận đây là sự kiện vang danh tên tuổi của Lý Tiểu Long cũng như đưa nền võ thuật Trung Hoa đến với giới võ toàn cầu. Cái tên Lý Tiểu Long nhanh chóng trở thành một thương hiệu, một biểu tượng trong văn hóa đại chúng có tầm ảnh hưởng lan tỏa sâu rộng suốt thập kỉ 20. Câu chuyện trong Lý Tiểu Long: Sự ra đời của rồng sẽ theo chân huyền thoại Lý Tiểu Long trong khoảng thời gian anh chuẩn bị và tham gia vào trận đấu huyền thoại này.

Tác phẩm này đánh dấu sự kết hợp của điện ảnh Mỹ và Trung Quốc, phim do đạo diễn George Nolfi chỉ đạo thực hiện dựa trên kịch bản do bộ đôi tác giả từng nhận đề cử Oscar Stephen J. Rivele và Christopher Wilkinson chấp bút.

Birth Of Bruce Lee - Huyền thoại Lý Tiểu Long sống lại trên màn ảnh rộng - Ảnh 2.

Vai diễn Lý Tiểu Long sẽ do diễn viên, đạo diễn kiêm chuyên gia dàn dựng võ thuật Ngũ Doãn Long đảm nhiệm. Đây được xem là vai diễn mang tính thách thức nhất trong nghiệp diễn của anh. Ngoài ra, vai diễn cao thủ Hoàng Trạch Dân sẽ do diễn viên kỳ cựu người Trung Quốc Hạ Vũ đảm nhận.

Lý Tiểu Long: Sự ra đời của rồng sẽ được ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 08/09/2017.

Xem trận đấu võ thực thụ của Lý Tiểu Long với học trò Xem trận đấu võ thực thụ của Lý Tiểu Long với học trò

Xem trận đấu võ thực thụ của Lý Tiểu Long với học trò

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước